Việt Nam - Đan Mạch tăng cường hợp tác nhiều mặt

Tin mới

08/11/2012 23:20

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt đã sang thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 7 và 8-11. Sau lễ đón vào sáng 8-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những dự án hợp tác phát triển do Đan Mạch hỗ trợ trong các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như cấp thoát nước, xử lý nước thải, vệ sinh môi trường, đào tạo nghề..., góp phần giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo, hoàn thành trước thời hạn nhiều mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc.

Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt khẳng định Đan Mạch mong muốn tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực phát triển nền kinh tế xanh, năng lượng tái tạo, vận tải biển, dầu khí, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Hai bên nhất trí tăng gấp đôi kim ngạch lên mức 1 tỉ USD trong thời gian tới; khuyến khích các doanh nghiệp Đan Mạch tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực cải cách doanh nghiệp, năng lượng, dầu khí...

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã tiếp Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt.

Tổng thống Iran thăm Việt Nam trong 2 ngày 9 và 10-11

Ngày 8-11, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Mahmoud Ahmadinejad sẽ thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 9 và 10-11.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI