Việt Nam - Panama: Tăng cường hợp tác mọi mặt

Tin mới

25/10/2012 21:59

Ngày 25-10, tại buổi hội đàm với Tổng thống Panama Ricardo Martineli Berroca đang ở thăm nước ta, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Panama vì lợi ích của nhân dân hai nước; hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của hai khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước đề nghị Panama tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước này đầu tư tại Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các dự án đầu tư tại Panama trong các lĩnh vực xây dựng, đóng và sửa chữa tàu biển, sản xuất hàng xuất khẩu...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng thống Ricardo Martineli Berroca. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Ricardo Martineli Berroca đánh giá cao vị thế, uy tín quốc tế cũng như những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước hiện nay;  khẳng định Panama mong muốn và sẵn sàng triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam về thương mại - đầu tư, nông nghiệp, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, khoa học - kỹ thuật, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia...

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Ricardo Martineli Berroca đã chứng kiến lễ ký Hiệp định Hợp tác văn hóa giữa hai nước và Bản ghi nhớ thiết lập cơ chế tham khảo chính trị giữa hai bộ Ngoại giao.

Cùng ngày, Tổng thống Ricardo Martineli Berroca đã chào xã giao và có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI