Sáng cùng ngày, theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Tuvera Gazmin. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp trong hợp tác quốc phòng hai nước; đánh giá cao việc hai nước vừa ký Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Philippines cũng như Thỏa thuận hợp tác về thiết lập đường dây nóng giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Philippines.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Tuvera Gazmin. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn quốc phòng các cấp và giao lưu quân nhân nhằm thắt chặt sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Ngoài ra, hai bên cũng cần tiếp tục chia sẻ thông tin và phối hợp với các thành viên khác trong ASEAN để bảo đảm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải tại biển Đông.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đại diện một số tập đoàn hàng đầu ở Philippines như Liwayway, Jolibee, Philippines Airlines và UniLab. Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Philippines đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các tập đoàn của Philippines  tiếp tục duy trì và mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

B.T.Q