Việt Nam trao cho Mỹ hồ sơ mới về quân nhân Mỹ mất tích

Tin mới

09/08/2017 23:50

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch dẫn đầu đã thăm chính thức Mỹ từ ngày 7 đến 10-8.

Phát biểu tại cuộc hội đàm sau lễ đón chính thức ở Lầu Năm Góc hôm 8-8 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và luôn ưu tiên phát triển quan hệ dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Bộ trưởng đánh giá cao sự hợp tác của Mỹ trong lĩnh vực thực thi pháp luật trên biển với Cảnh sát Biển Việt Nam cũng như trong lĩnh vực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Việt Nam trao cho Mỹ hồ sơ mới về quân nhân Mỹ mất tích - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tiếp đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Lầu Năm Góc ở TP Arlington, bang Texas. Ảnh: REUTERS

Theo TTXVN, hai bộ trưởng cũng trao đổi về vấn đề tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam và thống nhất giao cho các cơ quan chức năng hai bên trao đổi, khi nào đáp ứng điều kiện về kỹ thuật sẽ tiến hành chuyến thăm. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hồ sơ mới về địa điểm tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích để hai bên có thể cùng hợp tác trong thời gian tới.

T.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI