Việt Nam - Ukraine thúc đẩy đàm phán FTA

Tin mới

16/11/2012 23:13

Ngày 16-11, trong buổi hội đàm với Thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đang thăm chính thức nước ta, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các công ty của Ukraine tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà nước này có thế mạnh như cơ khí, khai khoáng, năng lượng, hàng không.

Thủ tướng Nikolai Azarov hoan nghênh Việt Nam mở rộng đầu tư và tăng cường xuất khẩu vào thị trường Ukraine các mặt hàng giày dép, dệt may, sản phẩm đồ gỗ, nông nghiệp, thủy - hải sản. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy đàm phán Hiệp định Mậu dịch tự do (FTA) song phương để tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư.

Hai thủ tướng cho rằng cần tiếp tục mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại - đầu tư, an ninh, quốc phòng và nông nghiệp; thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao - du lịch và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đã hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ukraine. 

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI