Việt Nam và Cuba đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm

Tin mới

21/06/2013 23:28

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz Canel thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến 22-6. Sáng 21-6, tại Phủ Chủ tịch, sau lễ đón chính thức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội đàm với Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz Canel.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi và nhất trí về các biện pháp nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước trong thời gian tới, trong đó có việc tiếp tục tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn và lý luận; tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trên các lĩnh vực 2 bên đã thỏa thuận như nông nghiệp, cung cấp gạo, đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mới và nhiều tiềm năng như viễn thông, công nghệ sinh học, dược phẩm, hạ tầng du lịch...


Ông Miguel Diaz Canel đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám Ảnh: TTXVN

Ngày 21-6, tại buổi tiếp ông Miguel Diaz Canel và đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Cuba đang thăm Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhất trí về các biện pháp tiếp tục củng cố tình cảm hữu nghị, đoàn kết, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực và trên các kênh, các ngành giữa 2 nước, đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn.

Phó Chủ tịch Miguel Diaz Canel bày tỏ sự khâm phục đối với những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp ông Miguel Mario Diaz Canel.

B.Diệp-C.Tin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI