Việt Nam - Ý: Hợp tác quốc phòng song phương

Tin mới

10/01/2013 22:54

Chiều 10-1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đô đốc Giampaolo Di Paola, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ý.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sự ủng hộ đối với việc phát triển hợp tác quốc phòng song phương và coi đây là trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên các diễn đàn quốc tế, đồng thời đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, đóng tàu...


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đô đốc Giampaolo Di Paola, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ý. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Giampaolo Di Paola bày tỏ tin tưởng chuyến thăm cấp Nhà nước sắp tới đến Ý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trước đó, tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Đô đốc Giampaolo Di Paola nhấn mạnh đến an ninh và an toàn hàng hải ở biển Đông cũng như đánh giá cao vai trò, vị trí và tầm ảnh hưởng của Việt Nam trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực này. Hai bên đã bàn một số lĩnh vực hợp tác thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác trong công nghiệp quốc phòng song phương.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI