VietJet Air bị phạt vì tiếp viên mặc bikini trên máy bay

Tin mới

08/08/2012 15:08

(NLĐO)- Khai trương đường bay đến thành phố biển Nha Trang, VietJet Air đã để tiếp viên và một số người đẹp Miss Ngôi Sao 2012 nhảy múa tặng quà cho hành khách trên máy bay mà không xin phép nên bị Cục Hàng không tuýt còi và phạt 20 triệu đồng.

Chiều nay 8-8, Chánh thanh tra Hàng không đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với hãng hàng không VietJet Air vì đã tổ chức cho tiếp viên mặc bikini nhảy múa trên máy bay ngày 3-8 vừa qua trên chuyến bay khai trương tuyến TPHCM – Nha Trang.

 

Các nữ tiếp viên, người đẹp của VietJet Air trên chuyến bay ngày 3-8 từ TPHCM  đến Nha Trang
 
Chánh thanh tra Hàng không Nguyễn Trọng Thắng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt không vì hành vi tiếp viên ăn mặc quá thoáng mà vì VietJet Air tổ chức sự kiện trên tàu bay ngoài phạm vi được chấp thuận. Theo quy định, tất cả mọi hoạt động trên tài bay phải được nhà chức trách chấp thuận nhưng trước đó, VietJet Air không có đăng ký gì về việc tổ chức sự kiện tặng quà, nhảy múa trên máy bay.

 

Trong cuộc họp với các phòng ban chức năng và VietJet Air sáng ngày 8-8, Cục Hàng không Việt Nam đã xem xét và nhận thấy sự vi phạm này chưa gây hậu quả. Việc tặng quà diễn ra khi máy bay đã ổn định độ cao và ở chế độ bay bằng, hành khách sử dụng điện thoại di động để quay clip trong giai đoạn này không gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

 

Đại diện VietJet Air cho biết ý tưởng để tiếp viên mặc bikini tặng quà trên máy bay xuất phát từ đặc thù mở đường bay đến thành phố biển Nha Trang. Trong tất cả các chuyến khai trương, VietJet Air đều tổ chức tặng quà cho 100 % hành khách, nhưng đây là lần đầu tiên diễn ra trong bối cảnh tiếp viên ăn mặc thoáng và nhảy múa theo điệu nhạc sôi động. Trang phục của tiếp viên thực chất không đến mức hở hang như ngoài bãi biển mà bên dưới vẫn mặc váy dài đến đầu gối.

 

Đại diện hãng hàng không này cũng khẳng định, việc các nữ tiếp viên ăn mặc mát mẻ nhảy múa trên máy bay là hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến an toàn bay vì chỉ nhảy múa trong thời gian rất ngắn, lại ở thời điểm máy bay đã bay ổn định nên rất an toàn. Tuy nhiên khi bị “tuýt còi”, VietJet Air sẽ xem xét lại chủ trương này và thay vào đó sẽ nghiên cứu các hình thức quảng bá khác để tạo hình ảnh hãng hàng không giá rẻ thân thiện.

 

Việc tiếp viên hàng không mặc bikini hay nhảy múa trên máy bay là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam. Tuy nhiên trên thế giới cũng có một số hãng từng tổ chức sự kiện tương tự để quảng bá cho hình ảnh của hãng.
 
Một số hình ảnh người đẹp và tiếp viên mặc bikini trên máy bay VietJet Air
 
Các nữ tiếp viên, người đẹp VietJet Air mặc bikini trên chuyến bay TPHCM-Nha Trang
 
Các nữ tiếp viên, người đẹp mặc bikini của VietJet Air nở nụ cười chào đón hành khách
 
Hành khách tỏ ra rất hào hứng khi thấy các tiếp viên nữ mặc bikini xuất hiện
 
Nhiều người lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh nữ tiếp viên, người đẹp mặc bikini
 
Nữ tiếp viên, người đẹp VietJet Air tặng quà lưu niệm cho hành khách trên chuyến bay
Tin: T.Hà - Ảnh: VietJet Air
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI