VietNamNet tiếp tục bị tin tặc tấn công gây tắc nghẽn

Tin mới

05/01/2011 14:39

Báo điện tử VietNamNet đã bị tấn công từ tối 4-1 với hình thức D-Dos, huy động mạng máy tính truy cập ồ ạt vào trang chủ của VietNamNet gây tắc nghẽn khiến độc giả không thể truy cập.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Tổng Biên tập báo điện tử VietnamNet Nguyễn  Anh Tuấn cho biết, vụ tấn công này được đánh giá là âm mưu ngăn chặn không cho độc giả truy cập vào VietNamNet với ý đồ xấu, muốn đánh sập tờ báo chứ không liên quan gì đến các thông tin VietNamNet đăng tải trong ngày hôm qua và hôm nay.
 
 
Dự kiến cuối ngày 5-1, VietNamNet có thể truy cập bình thường. Ảnh chụp màn hình lúc 12 giờ 20 phút ngày 5-1.


ng nay, 5-1, VietNamNet vẫn tiến hành đối thoại trực tuyến với ông chủ của thương hiệu Trung Nguyên và đưa bài viết về đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết lên vị trí đầu trang chủ.
 
Từ tối qua, mọi truy cập vào trang chủ của VietNamNet đều bị báo sever đang bận, không thể truy cập. Việc tắc nghẽn này kéo dài cho đến thời điểm này vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn.
 
Một chuyên gia công nghệ thông tin đánh giá, đây là kiểu tấn công rất cổ điển và bẩn thỉu nhất, thường gọi là “đánh ngập lụt”. Tin tặc huy động hệ thống mạng máy tính trên toàn thế giới truy cập cấp tập vào trang chủ của VietNamNet. Nhiều khi chính chủ các máy tính nhiễm virus cũng không hề biết máy tính của mình đang truy cập vào VietNamNet.
 
Ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng Biên tập Vietnamnet cho biết: “Số lượng truy cập được xác định là cao gấp hàng chục lần so với ngày thường. “Kỹ thuật tấn công không có gì mới và thực tế nhiều trang web nổi tiếng trên thế giới như Microsoft đã bị tấn công theo kiểu này. Tin tặc đã không xâm nhập được vào hệ thống mà chỉ huy động hệ thống máy tính bị nhiễm virus truy cập liên tục gây quá tải, chiếm hết băng thông của máy chủ web”.
 
VietNamNet hiện đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Trung tâm ứng cứu máy tính và các nhà cung cấp dịch vụ Internet để tiến hành sang tải, chặn các dải IP truy cập với cường độ cao và tăng cường khả năng của máy chủ web.
 
Tuy nhiên, vấn đề khó khăn hiện nay là việc phân biệt giữa các truy cập của độc giả và của các máy tính nhiễm virus. Ông Bình Minh cho rằng phải đến cuối ngày hôm nay, VietNamNet mới có thể truy cập bình thường.
 
Theo Anh Đào (Dân Việt)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI