Vinashin đồng ý thoái vốn tại TIC

Tin mới

07/12/2011 22:51

(NLĐ) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý kiến về đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong việc tái cơ cấu Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê (TIC).

Theo Bộ Xây dựng, tại Thông báo số 164/TB-VPCP, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Sông Đà, Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) thoái vốn tại TIC để tập trung vốn cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chính của doanh nghiệp. Đến nay, đã có 3 đơn vị đồng ý chuyển nhượng cổ phần và quyền góp vốn của mình tại TIC cho TKV (BIDV chưa có văn bản trả lời - PV). Bộ Xây dựng cho rằng TKV cần chủ động phối hợp với TIC và các đơn vị liên quan thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần và quyền góp vốn vào công ty này theo đúng quy định của pháp luật.

Được thành lập từ tháng 5-2007, TIC có vốn điều lệ 2.400 tỉ đồng. Ngoài khai thác mỏ quặng có lượng sắt khoảng 544 triệu tấn để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, công ty này còn lập dự án xây dựng một nhà máy luyện phôi thép với công suất ban đầu 2 triệu tấn/năm để tận dụng nguồn quặng sắt tại Thạch Khê. Theo thông báo số 164, việc cơ cấu lại TIC sẽ được xem xét quyết định khi 2 dự án này được cấp thẩm quyền phê duyệt.

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI