Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ

Tin mới

04/01/2013 22:42

Sáng 4-1, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ hai, Bộ Y tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2012.

Đó là những y - bác sĩ, dược sĩ trẻ tiên phong trong nhiều ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, sử dụng công nghệ sinh học trong chẩn đoán và điều trị như: phẫu thuật tim mạch, thần kinh, thụ tinh trong ống nghiệm, nội soi...
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao bằng khen của Bộ Y tế cho các thầy thuốc tiêu biểu năm 2012. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao các hoạt động khám bệnh tình nguyện, cấp thuốc miễn phí của đội ngũ thầy thuốc trẻ ở vùng sâu, vùng xa. “Các bác sĩ trẻ phải luôn là người đi đầu trong tất cả các phong trào thi đua của ngành y tế, đặc biệt là phong trào nâng cao chất lượng phục vụ, y đức để người dân đến với bệnh viện cảm thấy thoải mái như về với gia đình mình” - Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới và tiến sĩ - bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1  (TPHCM), tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
 
N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI