Vĩnh Long: Cháy lớn ở chợ Cái Nhum

Tin mới

25/12/2013 20:38

Vụ cháy làm ít nhất 7 ngôi nhà bị thiêu rụi. Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để ổn định cuộc sống

Lúc 15 giờ 30 ngày 25-12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà lồng cũ chợ Cái Nhum của thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, gây thiệt hại lớn về tài sản của hàng chục hộ kinh doanh. Rất may không có thiệt hại về người. 

Vĩnh Long: Cháy chợ cái Nhum

Nhiều căn nhà bị lửa bao trùm. Ảnh: Thanh Niên

 

Theo TTXVN, ngọn lửa phát ra từ một hộ buôn bán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Ngay sau đó ngọn lửa bùng phát rất cao trên 10 mét và lan nhanh ra các căn hộ liền kề kinh doanh tạp hóa chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Theo nhiều người dân cho biết, ít nhất có 7 căn hộ đã bị cháy rụi toàn bộ. 

Ban quản lý chợ Cái Nhum đã huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ chữa cháy và hỗ trợ các hộ dân di dời một phần tài sản nhưng không thể khống chế được ngọn lửa đang lan nhanh. Lực lượng Công an địa phương và dân phòng đã kịp thời có mặt để ổn định tình hình trật tự trên địa bàn. 

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Vĩnh Long sau khi nhận tin báo đã điều động ngay 5 xe chữa cháy chuyên dùng và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường. Đến hơn 16 giờ 30 ngọn lửa mới được khống chế. 

Vĩnh Long: Cháy chợ cái Nhum 1

Lực lượng cứu hỏa tích cực chữa cháy

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và huyện Mang Thít đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các công tác khắc phục sau hỏa hoạn, điều động lực lượng tích cực giúp các hộ ổn định nơi ăn chỗ ở tạm. 

Ông Trương Thành Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trước mắt huyện trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ bị cháy 2 triệu đồng để ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và có phương án giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI