VN đang là điểm đến an toàn, hấp dẫn

Tin mới

29/10/2009 00:24

(NLĐ)- Chiều 28-10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi trả lời phỏng vấn đoàn nhà báo cao cấp thuộc các báo thành viên của hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) về thành tựu đổi mới của VN, quan hệ VN- Nhật Bản, cùng các vấn đề khu vực và quốc tế khác.

Theo TTXVN, đánh giá những thành tựu của VN sau hơn 20 năm đổi mới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Với một nền chính trị ổn định, một thị trường lớn ở khu vực, một nền văn hóa lâu đời và phong phú... VN đang là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách quốc tế.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng các nhà báo của hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản). Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của VN về kinh tế, thương mại và đầu tư. VN hoan nghênh và đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản tiếp tục tăng vốn ODA cho VN trong năm 2009, trong đó có khoản hỗ trợ ngân sách trị giá 500 triệu USD mà Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama công bố cuối tháng 9 vừa qua. VN khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.

B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI