VN luôn tôn trọng tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng

Tin mới

16/10/2009 00:36

Những thông tin về một số cá nhân, vụ việc được nêu trong thông cáo báo chí ngày 14-10 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN là hoàn toàn sai lệch

(NLĐ)- Theo TTXVN, ngày 15-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của VN trước thông cáo báo chí ngày 14-10 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN nêu quan ngại về một số vụ việc liên quan đến quyền con người, tự do tôn giáo ở VN, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: “Nhà nước VN luôn tôn trọng các quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân và tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện các quyền của mình.

Tuy nhiên, như ở các nước khác, mọi hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại an ninh, trật tự và ổn định của đất nước cần phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Việc các cơ quan tư pháp của VN đã truy tố và xét xử một số cá nhân vi phạm pháp luật là đúng luật pháp VN, phù hợp với các quy định của nhiều công ước quốc tế về nhân quyền như Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966.


Những thông tin về một số cá nhân, vụ việc được nêu trong thông cáo báo chí ngày 14-10 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN là hoàn toàn sai lệch.

B.D.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI