VN phản đối “Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2009” của Mỹ

Tin mới

29/10/2009 08:21

(NLĐ) - Ngày 28-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của VN đối với nhận xét của Bộ Ngoại giao Mỹ về tự do tôn giáo ở VN được nêu trong “Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế năm 2009” công bố ngày 26-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nêu rõ: “Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2009 của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn còn có những đánh giá không khách quan dựa trên những thông tin sai lệch về tình hình VN”.

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: “Chính sách nhất quán của VN là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân. Các quyền này được quy định rõ trong hiến pháp và bảo đảm trên thực tế. Sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo và đời sống sinh hoạt tôn giáo phong phú của người dân là những minh chứng sống động về tự do tôn giáo ở VN”.

- Ngày 27-10 (theo giờ địa phương), trả lời phỏng vấn của TTXVN về việc cảnh sát thành phố San Jose, bang California, Mỹ, đánh đập sinh viên Hồ Quang Phương, ông Lê Quốc Hùng, Tổng Lãnh sự VN tại bang này, khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận được.

Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng nêu rõ thời gian gần đây, tại bang California đã xảy ra một số vụ cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức cho phép mà nạn nhân là những người VN và ông đã bị sốc khi xem đoạn phim về sự bạo hành của cảnh sát San Jose đối với sinh viên Hồ Quang Phương.

Ông Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: Dư luận trong nước cũng như ở Mỹ, nhất là trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đang rất bức xúc. Ông hy vọng chính quyền thành phố San Jose sẽ điều tra làm rõ sự việc và xử lý thỏa đáng theo đúng pháp luật.

B.Diệp-N. Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI