Tại kỳ họp, hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực: ngoại giao, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, dầu khí, năng lượng, đầu tư, tài chính... Hai bên nhất trí tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí VN và đối tác Tunisia tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí, các sản phẩm khí tự nhiên.

 
Chiều cùng ngày, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã tiếp đoàn đại biểu Tunisia do bà Saida Chtioui, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao, dẫn đầu, sang dự kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban liên chính phủ VN - Tunisia. Hai bên đã cam kết tiếp tục trao đổi thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư vào các lĩnh vực dầu khí, năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, du lịch...
 
- Tại hội thảo “Công nghệ sạch vì môi trường và phát triển bền vững” tổ chức ngày 13 - 12 tại Hà Nội, ông Pekka Hyvonen, Đại sứ Phần Lan tại VN, cho biết Phần Lan muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với VN trong lĩnh vực công nghệ sạch. Hội thảo này là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp hai bên thảo luận về những tác động thực tiễn trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, từ đó đưa ra những chương trình cụ thể để cùng triển khai vào đầu năm tới.
 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho rằng, tiềm năng hợp tác về phát triển công nghệ sạch cũng là đòn bẩy để doanh nghiệp hai bên mở rộng và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại trong thời gian tới.

B. Diệp – B.T.H