Ngày 25-12, Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Văn Chúc (SN 1955) và vợ là bà Lê Thị Nhỡ (SN 1958), trên người có nhiều vết thương, trong ngôi nhà bị bốc cháy vào tối 24-12.

Theo một số nhân chứng, vào khoảng 22 giờ ngày 24-12, người dân thấy lửa bùng lên ở ngôi nhà 3 tầng tại số 66, ngõ 24, phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Hàng xóm đã tìm cách liên lạc với chủ nhà nhưng không nhận được hồi âm nên cùng nhau phá cửa lao vào dập lửa.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Minh (53 tuổi, hàng xóm của nạn nhân) cho biết trước khi xảy ra sự việc, mọi người vẫn thấy ông Chúc ra ngoài và không có biểu hiện gì bất thường. “Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, tôi đang ở trong nhà thì nghe nhiều người tri hô cháy bên ngoài. Lúc tôi chạy sang thì thấy ngôi nhà đang bốc cháy, còn mọi người dùng búa đập cửa vào bên trong và bàng hoàng khi phát hiện vợ chồng ông Chúc đều đã tử vong, trên người có nhiều vết thương” - bà Minh kể.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vào sáng 25-12
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vào sáng 25-12

Cũng theo bà Minh, ông Chúc nằm sấp trên chiếc ghế gỗ, còn bà Nhỡ nằm dưới sàn nhà gần khu vực cầu thang; máu chảy lênh láng khắp sàn; ở khu vực bếp, ngọn lửa đang lan ra. Sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC và cơ quan công an đã có mặt để dập lửa, đồng thời làm công tác khám nghiệm hiện trường.

Trong sáng 25-12, qua khám nghiệm hiện trường cho thấy có nhiều vật dụng trong căn nhà bị xáo trộn, trước hiên nhà cũng xuất hiện vết máu lớn. Ảnh hưởng của vụ cháy in đậm trên tường nhà tầng 1 và tầng 2 với những vệt khói áp đen kịt.

Nhiều người dân khu phố nghi vợ chồng ông Chúc chết là do bị sát hại. Theo một nguồn tin, người thân của các nạn nhân đã về nhà kiểm tra và phát hiện 2 điện thoại di động và sổ sách của ông Chúc, bà Nhỡ bị mất. Tuy nhiên, 40 triệu đồng tiền mặt và nhiều đồ vật có giá trị trong nhà vẫn còn.

Ông Chúc là cán bộ về hưu, bà Nhỡ thì bán vé số. Các con của ông bà đều đã lớn và có gia đình riêng, sống ở trung tâm TP Hà Nội.

Ông Cấn Xuân Khanh - tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây - cho biết gia đình nạn nhân sinh sống tại địa phương từ lâu, hòa đồng với mọi người xung quanh và chưa từng có mâu thuẫn với bất kỳ ai.

Bài và ảnh: Nguyễn Hưởng