Vô chùa ở rồi dụ dỗ trẻ em bỏ nhà đi bụi

Tin mới

19/03/2015 09:20

(NLĐO) - Tối 18-3, công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiếp cận và bắt giữ Thiện cùng hai em học sinh bị mất tích nhiều ngày qua tại nhà một người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công an huyện Châu Đức hiện đang tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi). Thiện được xác định là người đã đưa hai học sinh là cháu Nguyễn Đức Ninh (học sinh lớp 5) và cháu Trịnh Văn Tài (học sinh lớp 7) cùng trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức bỏ đi hơn 20 ngày qua.

Theo thông tin ban đầu, cách đây khoảng 5 tháng Thiện có đến một ngôi chùa tại xã Nghĩa Thành để xin ở nhờ. Trong thời gian này, Thiện làm quen với hai cháu Tài và Ninh. Tài và Ninh tỏ ra quý mến Thiện nên đi học về là sang chùa tìm Thiện để nói chuyện.

Gia đình 2 cháu Ninh và Tài đăng thông tin tìm kiếm con khắp nơi, nay 2 cháu đã trở về

Gia đình 2 cháu Ninh và Tài đăng thông tin tìm kiếm con khắp nơi, nay 2 cháu đã trở về

Ngày 24-2, Thiện nói sẽ về quê ở Quảng Ngãi để giỗ mẹ. Trước khi bỏ đi, Thiện mua hai chiếc điện thoại di động đưa cho Tài và Ninh rồi rủ hai cháu cùng bỏ trốn.

Gia đình hai cháu đã trình báo vụ việc với công an huyện Châu Đức. Sau gần 20 ngày truy tìm, kết hợp với công an nhiều tỉnh thành thì tung tích về hai đứa trẻ và Thiện cũng được tìm thấy. Trong thời gian bỏ trốn Thiện đã rủ hai cháu thực hiện nhiều vụ trộm cắp để lấy tiền tiêu xài.

Được biết, trong năm 2014, Thiện từng đến Trung tâm đào tạo nhân đạo Làng Tre (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) xin làm công quả. Ở được vài tháng, Thiện dẫn cháu Nguyễn Văn Phúc (14 tuổi, ngụ Thị xã Long Khánh, Đồng Nai) bỏ đi. Đến nay vẫn chưa liên lạc được với Phúc.

Cơ quan công an đang tiến hành lấy lời khai của Thiện và điều tra tung tích của cháu Phúc.

 

Tin-ảnh: Ng. Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI