Chiều 13-9, tại tỉnh Quảng Nam xuất hiện tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) khiến hàng chục người bị cuốn trôi.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động lúc 18 giờ chiều cùng ngày, ông Đinh văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thông tin vỡ đập là không chính xác mà thực chất chỉ là sạt cống dẫn dòng của công trình thủy điện Sông Bung 2 và sự cố này không gây thiệt hại về người.


Thủy điện Sông Bung 2 nơi xảy ra sự cố

Thủy điện Sông Bung 2 nơi xảy ra sự cố

“Anh Hải Giám đốc Thủy điện Sông Bung 2 điện cho tôi khẳng định chỉ là cống dẫn dòng bị sạt, không có một người nào bị sự cố gì hết. Tôi đang yêu cầu báo cáo cụ thể bằng văn bản về sự cố này và cử anh Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh lên hiện trường trực tiếp nắm và chỉ đạo sự việc” – ông Thu nói.

Ông Huỳnh Khánh Toàn thì cho biết ông đang trên đường lên hiện trường và cũng chỉ nắm thông tin cống dẫn dòng thủy điện bị vỡ chứ không phải vỡ đập như tin đồn.

Trong khi đó, vào lúc 18 giờ 30 phút chiều cùng ngày, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sự số vỡ cống dẫn dòng xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều. Lúc cống bị vỡ, cách đó khoảng 2 km có 2 cái xe múc đang tập trung gia cố thì bị nước cuốn trôi. Phía bên dưới có một số xe con và một số người nhưng không rõ số lượng bao nhiêu. Tuy nhiên, ông Lợi cho rằng vụ việc đã khiến nhiều người mất tích. Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp cận hiện trường vì đường rất xa.

Được biết, thủy điện Sông Bung 2 có vốn đầu tư ban đầu hơn 3.660 tỉ đồng cho công suất 2 tổ máy 100MW nhưng đến nay, dự án đã đội vốn thêm lên đến trên 1.600 tỉ đồng và tiến độ trễ 1 năm.

Trần Thường