Vợ phó Viện kiểm sát huyện tố bị lừa gần 30 tỉ đồng

Tin mới

31/10/2013 15:42

(NLĐO) - Từ đầu tháng 10 đến nay, trên địa bàn thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, liên tiếp xảy ra 3 vụ vỡ hụi, vỡ nợ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Trong đó, vợ của một Viện phó Viện kiểm sát huyện “tố” rằng mình bị lừa số tiền lên đến 29 tỉ đồng.

Theo Trung tá Lê Văn Hoàn, Trưởng Công an thị trấn Nam Phước, công an đã nhận một số đơn tố cáo của người dân về các vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Lớn nhất là vụ việc liên quan đến chủ cửa hàng quần áo Trần Thị Quỳnh Nga (SN 1983, ngụ thôn Mỹ Hạc, thị trấn Nam Phước) đã ôm số tiền khoảng 60 tỉ đồng bỏ trốn. Hiện đã có 7 người gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo Nga lừa đảo, chiếm đoạt trên 31 tỉ đồng. Trong đó, nhiều nhất là bà Hứa Thị Thanh Phượng (cán bộ Văn phòng UBND huyện Duy Xuyên, vợ một Viện phó Viện KSND huyện Duy Xuyên) bị lừa hơn 29 tỉ đồng.


Cửa hàng quần áo của bà Trần Thị Quỳnh Nga đóng cửa từ ngày bà “mất tích”

Liên quan đến một vụ vỡ nợ khác, trong 2 đêm 22 và 23-10, hàng trăm người dân tụ tập trước nhà bà Nguyễn Thị Hồng Minh (thôn Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước) để đập phá, gây mất an ninh trật tự.


Nhà bà Nguyễn Thị Hồng Minh bị các chủ nợ đập phá gây hư hỏng

Theo đơn tố cáo của bà Phạm Thị Bâng (SN 1965), do làm ăn khó khăn, một số phụ nữ trong làng thống nhất thành lập nhóm, góp vốn kinh doanh. Bà Bâng là người đại diện thu tiền hàng tháng. Khi bà Minh bốc thăm trúng, bà Bâng đã giao cho bà Minh 610 triệu đồng tiền góp hụi. Tuy nhiên, đến nay, số tiền bà Minh trả cho bà Bâng mới chỉ có 240 triệu đồng. Vào đầu tháng 10, bà Minh đã bỏ trốn mang theo số tiền khoảng trên 1 tỉ đồng của nhiều người.


Đơn tố cáo của bà Phạm Thị Bâng gửi cơ quan công an

Trong khi đó, bà Minh gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng, cho rằng bản thân đang đau ốm, phải điều trị bệnh nên chưa có tiền trả nợ cho một người dân tên Trần Thị Ánh (trú cùng thôn Châu Hiệp) nên bị bà này thuê côn đồ đe dọa.

Ngoài ra, tại thị trấn Nam Phước, bà Trần Thị Lệ Thủy (38 tuổi, trú tại thôn Mỹ Hòa) đã “xù nợ” số tiềng hàng trăm triệu đồng của nhiều người và bỏ trốn khỏi địa phương từ đầu tháng 10.


Tin-ảnh: Trần Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI