Các lò giết mổ vẫn dùng phương thức thủ công, môi trường hôi thối, bẩn thỉu… Đặc biệt, lực lượng kiểm dịch tại các lò mổ vô tư đóng dấu kiểm dịch cho heo không rõ nguồn gốc.
Cảnh nhếch nhác tại lò mổ của Công ty CP An Thịnh
Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết đang tồn tại tình trạng heo giết mổ thủ công không đúng quy trình kỹ thuật, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cán bộ thú y vẫn đóng dấu kiểm dịch an toàn… Bà Thu bức xúc: “Để xảy ra tình trạng trên là vì địa phương không kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
Với kiểu giết mổ như thế này quả thực rất đáng lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm”. Theo bà Thu, dự kiến tuần tới, Bộ NN-PTNT sẽ làm việc với TP Hà Nội để chấn chỉnh các lò giết mổ trên địa bàn.
Bình luận (0)