Tin mới

09/07/2013 23:59

Những tụ điểm mại dâm nhức nhối ở Đồ Sơn (TP Hải Phòng) hay Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và Bình Thạnh (TP HCM) từ lâu đã nổi danh trong dư luận cả nước.

Ấy thế nhưng, điều bất bình thường là chúng lại hầu như “vắng bóng” trong các báo cáo, đánh giá liên quan của địa phương.
 
Mới đây, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng chống AIDS và tệ nạn mại dâm, ma túy diễn ra ngày 8-7, lãnh đạo các địa phương đều tìm cách "né", không nhắc tới những tụ điểm mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm… Thay vì nhìn thẳng vào các "điểm nóng" mại dâm để từ đó có biện pháp xử lý, giải quyết thì các địa phương lại chỉ nêu chung chung rằng tệ nạn mại dâm hiện đang diễn biến phức tạp, biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh biến tướng.

Cách báo cáo né tránh, thiếu trách nhiệm của các địa phương y chang bản báo cáo đưa ra hồi trung tuần tháng 6 vừa qua, cho rằng không có mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm… Cách đánh giá xem thường tất cả này đã khiến dư luận cả nước phải bức xúc, bất bình. Trong khi đó, mại dâm ở những nơi này diễn ra công khai, trắng trợn ra sao thì dư luận cả nước đều đã biết. Thậm chí, trong dư luận người dân còn lan truyền không ít câu vè về những "phố đèn đỏ" này. Vậy mà lãnh đạo các địa phương liên quan vẫn "mũ ni che tai", cố tình lờ đi thực trạng nhức nhối đang hằng ngày, hằng giờ diễn ra ở nơi hoàn toàn thuộc thẩm quyền quản lý của mình. Song, chính việc "ngó lơ" cả thực trạng lẫn trách nhiệm này đã giúp giải đáp câu hỏi vì sao mà những tụ điểm mại dâm lại diễn ra gần như công khai, hết năm này sang năm khác ở Đồ Sơn, Quất lâm.

Lãnh đạo chính quyền và công an địa phương không thể chối bỏ trách nhiệm trong việc đã để cho "con voi" mại dâm có thể chui lọt "lỗ kim" quản lý của mình ở Đồ Sơn, Quất Lâm. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay tại hội nghị ngày 8-7 đã yêu cầu phải kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo và trưởng công an thị xã Đồ Sơn, huyện Giao Thủy và quận Bình Thạnh, TP HCM vì buông lỏng quản lý, để tệ nạn mại dâm hoạt động trắng trợn, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bên cạnh trách nhiệm quản lý, cũng rất cần làm rõ tới cùng có hay không sự dung túng, thậm chí bảo kê, của các cơ quan và cá nhân có trách nhiệm đối với các tụ điểm mại dâm nhức nhối này. Bởi không làm sáng tỏ và xử lý tới cùng trách nhiệm như vậy thì khó có thể xử lý triệt để những "điểm nóng" mại dâm này.

PHAN ĐĂNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI