Voi phục vụ du lịch đột tử

Tin mới

15/02/2013 16:58

(NLĐO) - Đó là con voi cái 35 tuổi có tên là H’plo, nặng khoảng 1,2 tấn, cao 2,7m thuộc sở hữu của Trung tâm Du lịch Bản Đôn, Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk.

Vào những dịp lễ tết, voi nhà ở Đắk Lắk phải phục vụ rất nhiều khách du lịch.
 
Ngày 15-2, ông Nguyễn Đức, Trưởng bộ phận Trung tâm Du lịch Bản Đôn (huyện Buôn Đôn) cho biết, vẫn chưa xác định được nguyên nhân voi H’plo chết, mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm xác và tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, rạng sáng 11-2 (mùng 2 tết), nài voi Y Niêt B.Yă, vào khu vực Trạm Kiểm lâm số 3, Vườn Quốc gia Yok Đôn để đưa voi H’plo về trung tâm phục vụ du lịch thì phát hiện voi đã chết cứng.
 
Ông Y Niêt B.Yă, người có 5 năm chăm sóc voi H’plo cho biết: Bình thường, cứ khoảng 16 giờ hằng ngày, ông đưa H’plo vào khu vực Trạm Kiểm lâm số 3 xích lại cho voi ăn, sáng hôm sau vào đưa về phục vụ du lịch. Sáng 11-2, ông vào tới nơi thì thấy H’plo nằm yên. Ông lại gần phát hiện H’plo đã chết cứng từ lúc nào và không thấy có trầy xước hay ngoại lực tác động vào.

Khi được hỏi có khi nào voi H’plo chết do làm việc quá sức, ông Đức khẳng định: Không có chuyện voi chết do làm việc quá sức vì trung tâm có 4 con voi làm lịch theo ca, đảm bảo đúng quy định giờ giấc và thời gian nghỉ ngơi. Trước Tết Nguyên đán, chúng tôi cũng đã tăng cường chăm sóc, bồi bổ cho voi để phục vụ Tết.
 
“Trước khi chết, sức khoẻ của H’plo không có dấu hiệu gì bất thường. Ngày mùng 1 Tết, H’plo còn rất khỏe, linh động, khôn ngoan”, ông Đức nói.
Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI