Voi xiếc quật chết cháu bé 12 tuổi

Tin mới

24/12/2014 12:31

(NLĐO) - Thấy con voi ở giữa sân UBND xã không có người trông coi, cháu bé 12 tuổi đã tới cho voi ăn nhưng không may bị voi dùng vòi kéo lên xe quật chết.

Con voi quật chất người

Con voi quật chất người

Sáng 24-12, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cháu Nguyễn Anh Luật (SN 2002, ngụ thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị voi quật chết.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 23-12, thấy có một con voi ở trên chiếc xe tải đậu giữa sân UBND xã Đức Mạnh nên cháu Luật cùng một số bạn bè tới chơi đùa và cho voi ăn. Khoảng 30 phút sau, con voi này bất ngờ dùng vòi quấn vào tay cháu Luật kéo lên thùng xe rồi quật mạnh vào thành thùng xe tải.

Ngay sau đó, cháu Luật được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil nhưng cháu đã không qua khỏi.

Xích chân voi vào gốc cây để tránh gây họa nữa

Xích chân voi vào gốc cây để tránh gây họa nữa

Ông Dư Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Đức Mạnh, cho biết: “Con voi này thuộc đoàn xiếc hài kịch Bình Minh - Thái Bình. Mấy ngày trước lãnh đạo đoàn xiếc đã tới liên hệ với UBND xã xin mượn địa điểm biểu diễn một đêm. Sau khi xem xét các giấy tờ, do trong xã không có địa điểm khác nên chúng tôi đã đồng ý cho đoàn mượn sân UBND xã để biểu diễn nhưng khi chuẩn bị biểu diễn thì xây ra vụ việc”.

Theo ông Phạm Thanh Cao, Phó giám đốc Công ty xiếc hài kịch Bình Minh - Thái Bình, kiêm trưởng đoàn biểu diễn, vào thời điểm trên, đoàn xiếc vừa đưa voi đi quảng cáo về nên quản tượng cũng như các thành viên trong đoàn để voi ở sân rồi đi ăn cơm. Lúc đó có khoảng 4-5 cháu bé lại chơi đùa và cho voi ăn. Khi cháu Luật cho voi ăn xong còn sờ lên vòi của voi nên khiến voi tức giận và dùng vòi kéo lên thùng xe.

Hiện trường nơi cháu Luật bị voi quật chết

Hiện trường nơi cháu Luật bị voi quật chết

Cũng theo ông Cao, đoàn xiếc đã biểu diễn trong vòng 15 năm qua ở khắp các tỉnh. Trong đợt biểu diễn này, đoàn đã biểu diễn được 3 địa điểm ở tỉnh Đắk Nông, đến địa điểm thứ 4 thì xảy ra vụ việc. Con voi cái này được đơn vị mua ở tỉnh Đắk Nông hơn 10 năm trước, hiện nay đã 40 tuổi. "Lỗi của đoàn là không quản lý voi sát sao nhưng cũng phải nhìn nhận rằng cháu Luật đã có hành động làm cho voi giận dữ" - ông Luật nói.

Tin - ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI