Vớt được khung kính buồng lái và nhiều mảnh vỡ chiếc Su-22

Tin mới

18/04/2015 15:42

(NLĐO) - Lực lượng chức năng đã đánh dấu tọa độ để chuẩn bị trục vớt 2 máy bay Su-22 rơi ngoài đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16-4

Lực lượng cứu hộ trên biển tìm kiếm máy bay rơi

Lực lượng cứu hộ trên biển tìm kiếm máy bay rơi

Theo thông tin mới nhất mà Báo Người Lao Động tiếp nhận được vào sáng 18-4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng đã phát hiện thêm một số mảnh vỡ và một ống phóng của máy bay Su-22 trên vùng biển Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Vị trí phát hiện đã được đánh dấu bằng phao, cách bia mục tiêu của 2 máy bay khi tập luyện khoảng 1,5 hải lý.

Hiện sở chỉ huy tiền phương ở sân bay Phan Rang – tỉnh Ninh Thuận và đảo Phú Quý đang điều động các phương tiện chuyên dụng và lực lượng đặc công để xác định chính xác xác máy bay và tiến hành trục vớt.

Trước đó, chiều tối 17-4, lực lượng người nhái tham gia cứu hộ đã tìm thấy 1 động cơ, 1 cánh và một vài mảnh vỡ của đuôi máy bay.

 

Đặc công vớt các mảnh vỡ máy bay rơi

Đặc công vớt các mảnh vỡ máy bay rơi

 

 

14 giờ 30, thông tin từ hiện trường cho biết vừa phát hiện một đoạn chi tiết máy bay hình trụ có chu vi khoảng hơn một vòng ôm, nghi một phần thân máy bay gần đuôi.

Lúc 15 giờ 15, Tin từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn Lữ đoàn Đặc công 5 cho biết vừa trục vớt thành công 1 khung kính buồng lái của 1 trong 2 chiếc máy bay Su-22 bị nạn và 1 số thiết bị được nghi là của máy bay bị nạn; trong đó có mảnh vỡ to khoảng 2 m2.

Số chi tiết này được bàn giao ngay cho Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Vị trí trục vớt những chi tiết máy bay nói trên cách bờ biển đảo Phú Quý khoảng 12 km về hướng Tây Bắc.

Hiện trên vùng biển của đảo Phú Quý, khu vực được khoanh vùng máy bay rơi có 5 tàu tìm kiếm của các lực lượng cảnh sát biển, đặc công, bộ đội biên phòng, kiểm ngư. Lực lượng người nhái của Lữ đoàn Đặc công 5 được điều động đến hiện trường lặn tim tung tích máy bay bị nạn là 23 người.

Hiện các lực lượng cứu nạn vẫn chưa phát hiện dấu tích của 2 phi công bị nạn.

L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI