Tìm kiếm thi thể hai mẹ con trên sông Vàm Cỏ Đông

Tìm kiếm thi thể hai mẹ con trên sông Vàm Cỏ Đông

Trưa 24-12, ông Nguyễn Thành Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cho biết khoảng 20 giờ đêm qua, người dân địa phương cùng gia đình tổ chức tìm hai nạn nhân bị chìm ghe đã phát hiện thi thể chị Lê Thị Mỹ Liên (SN 1988) nổi lên ở nhánh sông dưới hạ nguồn thuộc khu vực xã An Thạnh 2 km.

Người dân đã vớt được thi thể con trai chị Liên là cháu Ngô Nhật Phú (SN 2002, cùng ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước) trên sông Vàm Cỏ Đông đoạn qua ấp 5, xã Thạnh Đức, cách địa điểm chìm ghe 500 m.

Do đã 3 ngày nên thi thể có dấu hiệu phân hủy, cùng với việc thân nhân không yêu cầu khám nghiệm, cơ quan công an đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình để đưa về quê mai táng.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 3 giờ 30 ngày 21-12, anh Ngô Văn Thành (31 tuổi) cùng vợ là chị Mỹ Liên, con trai Nhật Phú ngủ trong mui ghe đậu ven sông Vàm Cỏ Đông cách bờ gần 10 m.

Do đậu ở đoạn cua, khi nước lớn, dòng nước chảy xiết khá mạnh, làm phương tiện đã cũ thủng lỗ bên dưới làm chiếc ghe chìm rất nhanh.

Đêm khuya, lại không có phao cứu hộ, anh Thành bơi vào bờ thoát nạn, vợ và con trai trôi theo dòng nước mất tích. "Con trai của tôi mới đi theo cha mẹ chơi vài ngày, định sáng hôm sau đưa về nội trở lại thì gặp tai họa như thế này”- anh Thành đau đớn cho biết.

Tin-ảnh: H.Minh