Vụ 2 học sinh đuối nước trên sông Hậu: Bãi tắm không đảm bảo an toàn

Tin mới

02/04/2014 15:21

(NLĐO) - Dù lực lượng chức năng đã nhắc nhở yêu cầu tạm ngưng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí tại khu vực bãi bồi cồn Cái Khế để bổ sung các phương án đảm bảo an toàn, Công ty CP du lịch sông Hậu vẫn làm ngơ dẫn đến vụ 2 học sinh bị đuối nước.

Liên quan đến vụ đuối nước tại khu vực bãi bồi cồn Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), thuộc Câu lạc bộ (CLB) thể thao dưới nước của Công ty CP Du lịch sông Hậu (gọi tắt là công ty) làm 2 học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm tử vong (Báo Người Lao Động Online đã thông tin), ngày 2-4, bà Trần Thị Xuân, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, đã trả lời phóng viên Báo Người Lao Động.

Bà Xuân cho biết: “Trước khi xảy ra sự cố này, chúng tôi có đi kiểm tra. Công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KH-ĐT TP Cần Thơ cấp ngày 2-6-2011. Dịch vụ kinh doanh gồm hoạt động vui chơi giải trí: bãi tắm có lướt ván, chèo xuồng. Ngoài ra họ còn có giấy phép hoạt động do Cảng vụ Hàng hải cấp ngày 20-9-2013, nên vấn đề hoạt động của công ty có giấy phép đầy đủ”.

Theo bà Xuân, khu vực bãi tắm hoạt động từ 11 giờ trưa đến chiều tối. Những em học sinh này xuống bãi tắm vào lúc sáng khoảng 9 giờ ngày 31-3, một số anh em bảo vệ của công ty có nhắc nhở nhóm học sinh này nhưng sau đó xảy ra sự cố đáng tiếc.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ đuối nước tại bãi bồi cồn Cái Khế vào ngày 31-3

Công an khám nghiệm hiện trường vụ đuối nước tại bãi bồi cồn Cái Khế vào ngày 31-3

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Sở KH-ĐT cấp cho công ty, không có hạng mục nào liên quan đến bãi tắm trên sông Hậu.

Cụ thể, ngành nghề kinh doanh đăng ký của công ty gồm: dịch vụ lưu trú ngắn ngày, điều hành tuor du lịch, hoạt động dịch vụ hôn lễ, dịch vụ phục vụ đồ uống… Trong đó cũng có ngành nghề kinh doanh là hoạt động các CLB thể thao nhưng không ghi rõ là CLB thể thao dưới nước.

 

Đồ ăn, nước uống mà nhóm học sinh mang theo

Đồ ăn, nước uống mà nhóm học sinh mang theo

Ngoài ra, trong giấy chứng nhận đầu tư do UBND TP Cần Thơ cấp ngày 13-6-2012 cho Công ty CP Du lịch sông Hậu thực hiện dự án “Khu du lịch sông Hậu” tại bãi bồi cồn Cái Khế cũng không đề cập đến hạng mục xây dựng CLB thể thao dưới nước. Có chăng chỉ là hạng mục: cầu tàu, hồ cảnh quan, biển nhân tạo, hồ bơi, các hồ nhỏ, dòng sông lười.

Điều đáng chú ý là trước khi xảy ra sự cố, ngày 14-2, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu Công ty CP Du lịch sông Hậu tạm ngưng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí tại khu vực bãi bồi cồn Cái Khế để bổ sung các phương án đảm bảo an toàn giao thông nhưng đến ngày 31-3 thì xảy ra sự cố 2 học sinh tử vong do đuối nước.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, vào khoảng 9 giờ ngày 31-3, một nhóm học sinh lớp 6 và 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm đi taxi đến khu vực bãi bồi cồn Cái Khế vui chơi. Sau đó, cả nhóm ra bờ sông tắm, cách bờ khoảng 6-7 m. Khoảng 15 phút sau, nghe tiếng kêu cứu, nhiều người mới tá hoả chạy đến cứu hộ. Hai học sinh được đưa lên bờ trước, gồm: Nguyễn Thanh Đô (14 tuổi) và Huỳnh Kim Ngân (13 tuổi). Khi lên bờ, sau khi được sơ cấp cứu thì Đô tỉnh lại, còn Ngân vẫn ở trạng thái vật vờ. Riêng 2 em Huỳnh Ngọc Như (13 tuổi) và Trần Khánh Linh phải vài phút sau mới được những người làm nghề cào cá trên sông lặn xuống nước tìm kiếm rồi đưa lên bờ. Em Như đã chết sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến ngày 1-4 em Linh cũng tử vong.

trong 4 học sinh bị đuối nước, em Huỳnh Kim Ngân may mắn thoát chết và đang nằm điều trị tại bệnh viện

trong 4 học sinh bị đuối nước, em Huỳnh Kim Ngân may mắn thoát chết và đang nằm điều trị tại bệnh viện

Ngày 2-4,  ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã yêu cầu Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Ban An toàn giao thông, UBND quận Ninh Kiều, phường Cái Khế kiểm tra lại việc khu bãi tắm của công ty có được cấp phép hay chưa.

Ông Phạm Văn Luận, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ, đề nghị Công ty CP du lịch sông Hậu khắc phục hạn chế còn tồn tại tại bãi tắm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách và chịu trách nhiệm toàn bộ về vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI