Chiều 11-4, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho phóng viên Báo Người Lao Động biết 2 chiếc xe biển xanh cùng BKS 36B - 6789 mà báo chí ánh đúng là xe đang thuộc sự quản lý của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hai chiếc ô tô mang cùng biển số ở Thanh Hóa. Ảnh A.C.

Hai chiếc ô tô biển xanh mang cùng BKS 36B - 6789 ở Thanh Hóa - Ảnh: A.C.

Theo Đại tá Trần Văn Thực, biển số 36B - 6789 được cơ quan đăng ký sử dụng từ năm 2009 và chiếc biển đó thuộc chiếc xe Toyota Corolla màu trắng, chứ chiếc xe Toyota Lexus RX 350 màu đen mới được đưa về cơ quan sử dụng sau Tết âm lịch vừa qua và chưa có BKS.

Lý giải về sự trùng hợp BKS "VIP" của 2 xe biển xanh trên, Đại tá Thực cho hay trong lúc đi làm nhiệm vụ, "có thể anh em lấy biển để hóa trang vì tội phạm hay để ý, theo dõi biển xe của lực lượng chức năng".

Khi được hỏi vì sao lại có cặp biển BKS giống nhau gắn trên 2 xe cùng một lúc, Đại tá Thực nói: “Biển gắn trên chiếc xe đen (Toyota Lexus RX 350)  là biển làm thêm. Hôm đó anh em đi làm về đánh luôn xe vào xưởng để sửa chữa nên người dân đã chụp được hình ảnh trên”.

“Về mặt hành chính là không đúng, 2 xe lại đứng gần nhau là quá phản cảm. Mình là người thực thi pháp luật mà làm thế là không đúng theo quy định. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đề nghị tháo biển trên chiếc xe Lexus màu đen và bàn giao lại cho Phòng CSGT” – đại tá Thực cho biết.

Công an Thanh Hóa khẳng định chiếc xe Toyota Lexus RX 350 màu đen đang vi vu trên đường phố Thanh Hóa chưa có BKS - Ảnh: A.C.
Công an Thanh Hóa khẳng định chiếc xe Toyota Lexus RX 350 màu đen đang vi vu trên đường phố Thanh Hóa chưa có BKS - Ảnh: A.C.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Lưu Thiện Minh, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cũng đã khẳng định 2 chiếc xe biển xanh trên đúng là của Công an tỉnh Thanh Hóa. Trong đó có chiếc xe Toyota Corolla màu trắng là biển thật, được đăng ký sử dụng vào tháng 11-2009 với số máy là 0650922 và số khung là 906623890. Còn chiếc xe Toyota Lexus màu đen chưa được đăng ký biển số.

Thiếu tá Trịnh Cao Cường, Phó đội trưởng Đội đăng ký - Phòng CSGT Công an Thanh Hóa, cho biết thêm chiếc xe ô tô Lexus màu đen là xe được UBND tỉnh Thanh Hóa thanh lý cho Công an Thanh Hóa. “Cho đến thời điểm này, chiếc xe màu đen trên vẫn chưa được đăng ký vì thủ tục còn một số vướng mắc” - Thiếu tá Cường nói.

Trước đó, ở Thanh Hóa xôn xao việc 2 chiếc xe biển xanh cùng mang một biển kiểm soát "VIP" 36B – 6789, điều khiến dư luận bất bình là 2 chiếc xe ô tô này hay xuất hiện trên đường và thậm chí còn đỗ, dừng ở cùng một chỗ. Được biết, biển số xe 6789 được cho là biển VIP, cực "khủng" mà dân chơi xe thường gọi là “san bằng tất cả” hay “sống bằng tình cảm”.

Tuấn Minh