Vụ “Ba trẻ một nhà không giấy khai sinh”: Phường sẽ hỗ trợ 3 cháu bé làm giấy khai sinh

Tin mới

29/08/2014 22:35

Ông Trần Văn Tâm - Chủ tịch UBND phường 15, quận Tân Bình, TP HCM - cho biết hiện UBND phường 15 đang có đợt làm giấy khai sinh đại trà cho nhiều trẻ trên địa bàn.

Dịp này, phường sẽ hỗ trợ để giúp 3 cháu bé - nhân vật trong bài “Ba trẻ một nhà không giấy khai sinh” (đăng trên Báo Người Lao Động ngày 25-8) - được làm giấy khai sinh dù gia đình bà Nguyễn Thị Hoa đã bán nhà, chuyển đi nơi khác sinh sống nhiều năm nay.

Bà Hoa cùng các cháu mừng rỡ khi biết UBND phường sẽ hỗ trợ làm giấy khai sinh
Bà Hoa cùng các cháu mừng rỡ khi biết UBND phường sẽ hỗ trợ làm giấy khai sinh

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM, cho biết bà Hoa có thể tiến hành đăng ký khai sinh theo thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn cho 3 cháu (quy định tại điều 43 Nghị định 158). Theo đó, bà Hoa cần chuẩn bị sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn, giấy chứng nhận kết hôn (nếu không có nhưng cán bộ tư pháp phường biết quan hệ hôn nhân này thì vẫn được), CMND của cha mẹ hoặc người đi làm thay, tờ khai đăng ký khai sinh (mẫu do UBND phường cấp). Việc 3 cháu không có giấy chứng sinh do bệnh viện cấp, có thể thay thế bằng văn bản xác nhận của người làm chứng hoặc bà Hoa làm giấy cam đoan việc sinh các cháu là có thật.

Tin-ảnh: Th.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI