Công an phường mời bà Th. về làm việc sáng 16-3. (Ảnh: CTV)

Công an phường mời bà Th. về làm việc sáng 16-3. (Ảnh: CTV)

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM đã phối hợp cùng công an phường điều tra, xử lý điểm giữ trẻ trong hẻm 214 Nguyễn Oanh do bà Nguyễn Thị M.Th. làm chủ.

Trước đó, trên mạng đã phát tán 1 đoạn clip về điểm giữ trẻ này, trong đó ghi cảnh bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ mầm non khiến nhiều người bất bình.

"Chúng tôi rất sững sờ"

Chiều 16-3, khi được hỏi, người dân sống trong hẻm 214 Nguyễn Oanh cũng rất bất ngờ về vụ việc. Ông Vũ Đức Hiếu (anh rể bà Th., sống cạnh điểm giữ trẻ), cho biết điểm giữ trẻ này hoạt động khoảng 8 năm nay. Đã có nhiều lứa trẻ được gửi đến đây nhưng ông không để ý nên không thấy điều bất thường.


Ông Hiếu (bên góc trái) đang trao đổi với phóng viên về vụ việc.

Ông Hiếu (bên góc trái) đang trao đổi với phóng viên về vụ việc.


Bà lão có 2 cháu gửi tại điểm giữ trẻ sững sờ, không thể tin khi biết sự việc.

Bà lão có 2 cháu gửi tại điểm giữ trẻ sững sờ, không thể tin khi biết sự việc.

Theo ông Hiếu, trước đây căn nhà giữ trẻ và nhà ông đang ở là chung một căn, sau đó chia vách làm hai. Ông Hiếu cho biết cũng rất sốc khi xem clip được phát tán trên mạng. Ông rất buồn và không thể tin được em vợ lại có thể hành động như vậy với những đứa trẻ.

Một cụ bà nhà ở gần điểm giữ trẻ kể gia đình có 2 cháu đang ở độ tuổi học mầm non, hằng ngày các cháu được cho đi học ở trường gần đó, sau khi tan học vào buổi chiều, gia đình gửi cho điểm giữ trẻ của bà Th. đến tối mới đón về.

"Tôi thấy 2 cháu ở đó cũng rất tốt, không có chuyện gì xảy ra. Hôm nay xem được clip trên mạng, mặc dù không có 2 cháu mình trong đó nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Từ khi biết chuyện, cả trưa hôm nay tôi mất ăn mất ngủ vì lo lắng và buồn".

Phụ huynh không hay biết

Theo chị Nguyễn Thị T. - một phụ huynh gửi con tại đây, chị gửi con cách đây hơn 1 năm, mỗi tháng đóng 1, 5 triệu đồng. Chị gửi cả tuần, từ sáng sớm đến tối mới đón con về. Sáng nay, chị đang đi làm thì nhận được điện thoại từ phường đến thông báo đến đón con, chị hoang mang vì không biết chuyện gì xảy ra. Sau khi đến, chị nghe mọi người kể lại rồi lên mạng xem clip rồi mới hoảng hồn khi biết được sự tình.


Một phụ huynh lo lắng chạy đến điểm giữ trẻ nhà bà Th. khi biết chuyện.

Một phụ huynh lo lắng chạy đến điểm giữ trẻ nhà bà Th. khi biết chuyện.

"Bình thường khi tôi đưa đón con đều thấy 2 bảo mẫu rất hiền lành, không có vấn đề gì. Tôi cũng quan sát thấy 2 bảo mẫu thường rất kĩ lưỡng trong việc chăm sóc con mình cũng như mấy đứa khác khi lựa chọn thức ăn rất cẩn thận, sạch sẽ. Tôi chưa nghe ai phàn nàn gì cả. Khi xem xong clip trên mạng tôi rất hoảng. Tôi rất sốc, không thể tin 2 cô có thể làm những hành động như vậy" - chị T. hoài nghi nhận xét.

Theo nhiều người, các phụ huynh gửi con tại điểm giữ trẻ này đa số là công nhân, người lao động nghèo, không thể đón con đúng giờ như các trường công lập. Bà Nguyễn Thị L:, người nhà của một bé được gửi tại đây bức xúc: "Xem xong clip tôi rất bất bình! Bảo mẫu đánh vào đầu trẻ em như vậy gây chấn thương thì sao; ảnh hưởng tâm lí sau này nữa. Con nít nó có biết gì đâu chứ!".

QUỐC CHIẾN - SỸ HƯNG