Đỗ Văn Dương bị người dân bắt giao cho Công an huyện Bắc Sơn - ảnh:Facebook
Đỗ Văn Dương bị người dân bắt giao cho Công an huyện Bắc Sơn - ảnh:Facebook

Sáng ngày 16-5, Công an huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết vụ bắt cóc trẻ em tại địa bàn huyện vào sáng ngày 15-5 gây xôn xao dư luận là do nam thanh niên Đỗ Văn Dương (30 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) lên cơn “ngáo đá” (rối loạn thần kinh do sử dụng ma tuý đá - PV).

Trước đó, vào sáng 15-5, tại khu tập thể trường THCS thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), cháu bé 3 tuổi đang được mẹ bón ăn sáng đột nhiên bị một người đàn ông lạ mặt xông đến bế chạy đi. Người mẹ liền túm lấy chân con rồi tri hô. Kẻ bắt cóc trẻ em bị nhân dân vây bắt và giao cho công an.

Tại cơ quan công an huyện Bắc Sơn, nam thanh niên bắt cóc trẻ em được xác định là Đỗ Văn Dương. Tại thời điểm đó, Dương có biểu hiện tâm lý bất thường. Dương luôn hoang tưởng đang bị ai đó truy sát, chỉ mong được công an bắt để giữ an toàn tính mạng. Qua xét nghiệm, Dương dương tính với ma túy và đang trong tình trạng bị "ngáo đá”.

Theo lời khai ban đầu của Đỗ Văn Dương, khoảng 8 giờ sáng ngày 15-5, Dương luôn cảm giác có người đang rượt đuổi truy sát mình. Khi đi qua khu vực trường THCS Bắc Sơn, Dương nhìn thấy một số người đang đứng chơi ở sân tennis của khu tập thể, trong đó có mẹ con chị B. Lúc này chị B. đang cho con là cháu T. ăn cháo. Dương đã lao tới, bế cháu T. rồi bỏ chạy với mục đích sẽ bị bắt giữ giao cơ quan công an để trốn bị “những người lạ” truy sát.

Nguyễn Hưởng