Vụ bé trai 33 ngày tuổi tử vong: Xuất hiện dòng chữ lạ - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân thôn Đình bên ngoài ngôi nhà theo dõi sự việc

Chiều ngày 12-6, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khám nghiệm xong hiện trường vụ bé trai 33 ngày nghi bị sát hại tại thôn Đình (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) vào rạng sáng cùng ngày.

Cùng ngày, ông Phan Lạc Trường, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, xác nhận sự việc phát hiện cháu bé tử vong trong chậu nước. Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng xã đã nhanh chóng có mặt, đồng thời thông báo sự việc lên công an huyện Thạch Thất để điều tra theo thẩm quyền.

Có mặt tại nhà, anh V.Đ.H. (bố cháu bé), qua trao đổi, chị V.T.Y. (người thân của gia đình) cho biết: "Tôi nghe bà nội cháu bé kể lại rằng, khoảng 4 giờ sáng, mẹ cháu vẫn dậy cho con bú rồi đi ngủ tiếp, đến hơn 5 giờ dậy để chuẩn bị đi làm thì không thấy con đâu. Đi tìm thì thấy cháu bé đã chết, nằm trong chậu nước".

Vụ bé trai 33 ngày tuổi tử vong: Xuất hiện dòng chữ lạ - Ảnh 2.

Ông N.Đ.L., người thân của cháu bé, bàng hoàng trước sự việc

Ông N.Đ.L. (người thân của cháu bé) cho biết bố mẹ cháu bé cưới nhau từ năm 2016, ở địa phương gia đình không có mâu thuẫn với ai. Xảy ra sự việc khiến nhiều người trong gia đình rất bất ngờ và đau xót.

Theo ghi nhận tại hiện trường, 15 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra đã khám nghiệm xong hiện trường, bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình để làm lễ an táng. Hàng trăm người dân đứng bên ngoài ngôi nhà để theo dõi sự việc.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi tử vong: Xuất hiện dòng chữ lạ - Ảnh 3.

Tại chân cầu thang lên tầng 2 của ngôi nhà có dòng chữ "TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG"

Vụ bé trai 33 ngày tuổi tử vong: Xuất hiện dòng chữ lạ - Ảnh 4.

Những tang vật của vụ án được cơ quan điều tra đưa đi

Qua quan sát, dưới chân cầu thang lên tầng 2 của ngôi nhà có dòng chữ "TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG". Gia đình cùng người thân đang tiến hành lo hậu sự cho cháu bé, được biết tối cùng ngày 13-6 sẽ làm lễ an táng cho nạn nhân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 5 giờ 40 phút ngày 12-6, tại nhà ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, bố anh H.). Ông Lăng phát hiện cháu nội là Vũ V. A. (SN 10-5-2017) nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Ngay lập tức, ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong.

Tin-ảnh: Ninh Cơ