Chiều 8-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức họp báo để thông tin chính thức về cái chết của ông Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn).

Tại cuộc họp, đại tá Lương Văn Bình, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Định đã thông báo kết luận điều tra ban đầu về cái chết của ông Nguyễn Thanh Bình và cô Nguyễn Thị K. (20 tuổi, ngụ khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn).

Qua khám nghiệm tử thi của 2 nạn nhân cho thấy không có dấu hiệu ngoại lực tác động. Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân là do ngạt khí CO và chưa phát hiện có dấu hiệu tội phạm.

Như Người Lao Động Online đã thông tin, sáng cùng ngày, Công an tỉnh Bình Định cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn Nguyễn Thanh Bình và cô K. trong chiếc xe ô tô 4 chỗ BKS 77A-028.14 được phát hiện vào sáng 7-7, là do ngộ độc khí gas.

“Vì chiếc xe ông Bình đi đã khá cũ, đường ống gas bị trục trặc nên dẫn đến việc rò rỉ khí gas. Trong quá trình sử dụng, ông Bình không biết xe bị hỏng nên dẫn đến tai nạn đáng tiếc trên” - nguồn tin cho biết.

Xác nhận vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho rằng Công an tỉnh cũng đã báo cáo về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Bình và cô K. là do ngộ độc khí gas.

Theo ông Thiện, sở dĩ có sự xuất hiện của K. trên xe con riêng của Bí thư huyện Hoài Nhơn là do 2 người đã quen biết nhau trước đó vài ngày, khi ông Bình đến nhà hàng nơi cô K. làm việc để tiếp khách. Tối 6-7, sau khi đến nhà hàng cô K. làm việc, nghe cô kể về hoàn cảnh khó khăn của mình nên ông Bình động lòng, lái xe đưa đưa cô K. về nhà thì xảy ra chuyện.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Trước đó, ngày 6-7, ông Bình có mặt ở TP Quy Nhơn để tham dự hội nghị Tỉnh ủy Bình Định lần thứ 19 tại Văn phòng Tỉnh ủy. Tại cuộc họp này, sức khỏe ông vẫn bình thường, không có dấu hiệu gì cho thấy bất ổn. Sau cuộc họp, dù gia đình riêng gồm vợ và 2 con đều ở TP Quy Nhơn nhưng vì công việc nên ông quay về đơn vị công tác cách Quy Nhơn khoảng 90 km.

Sau khi nghe tin nhiều người đến nhà cô K. chia buồn

Sau khi nghe tin nhiều người đến nhà cô K. chia buồn

Được biết, năm 2013, khi đương chức Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, ông Bình được điều động về làm Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hoài Nhơn, đến năm 2015 thì được bổ nhiệm chức vụ Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn.

Còn cô K. xuất thân trong một gia đình nghèo ở thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn), ba mất sớm từ lúc cô lên 10 nên gia đình rất khó khăn. Năm 2014, sau khi thi rớt đại học, K. ở nhà một thời gian rồi xin vào làm phục vụ một nhà hàng ở gần nhà để kiếm sống. Theo nhiều người dân địa phương, K. là một cô bé hiền lành, xinh đẹp và chịu khó.

Khoảng 6 giờ ngày 7-7, trong lúc đi làm đồng, người dân địa phương phát hiện chiếc ô tô con BKS 77A-028.14, đang nổ máy đậu tại đập ngăn sông Lại Giang (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn), bên trong có một đôi nam nữ với nhiều dấu hiệu bất thường.

Sau nhiều lần đập cửa gọi nhưng bên trong xe không có động tĩnh gì, người dân liền đập cửa kính để cứu người thì phát hiện cả hai đã tử vong. Trong đó người đàn ông gục đầu trên vô lăng là ông Bình; còn cô gái trẻ bên cạnh là K, nhà ở cách hiện trường xảy ra vụ việc gần 100m.

Đức Anh