Chiều 7-11, ông Huỳnh Minh Lương (SN 1971, ngụ ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) đã ra quyết định xử phạt DNTN Thiên Lương Vĩnh Long do vợ chồng ông làm chủ 50 triệu đồng vì vẫn còn kinh doanh sau khi Sở Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) đã ra thông báo tạm đình chỉ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tháng 8-2015, vợ chồng ông Huỳnh Minh Lương được Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, kinh doanh mặt hàng tươi sống nên vợ chồng ông Lương đã mở sạp buôn bán thịt heo. Thấy sạp hàng của ông Lương đông khách, 18 tiểu thương bán thịt heo trong chợ Cái Ngang (cách nơi ông Lương bán khoảng 500 m) đã khiếu nại lên tận xã, thậm chí huyện và UBND tỉnh Vĩnh Long.


Quyết định xử phạt của Đội QLTT số 5

Quyết định xử phạt của Đội QLTT số 5

Sau đó, các ngành chức năng nhiều lần xuống kiểm tra. Đến ngày 16-10, Chi cục Thú y tỉnh ra công văn cho rằng DNTN Thiên Lương Vĩnh Long chưa đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ vào đó, mấy ngày sau, Sở KH-ĐT đã ra thông báo tạm đình chỉ điểm buôn bán thịt heo của ông Lương.

Ông Lương thắc mắc: “Sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ, tôi đã gửi đơn khiếu nại lên Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết, trong thời gian này tôi vẫn buôn bán. Tuy nhiên, khi khiếu nại của tôi chưa được phản hồi thì ngày 4-11, Đội QLTT số 5 đã ký quyết định xử phạt”.


Sạp thịt heo nhỏ của vợ chồng ông Lương bị ngành chức năng tại Vĩnh Long hành liên tục.

Sạp thịt heo nhỏ của vợ chồng ông Lương bị ngành chức năng tại Vĩnh Long "hành" liên tục.

Tin-ảnh: Ca Linh