Vụ cán bộ Sở Y tế Quảng Nam tông chết người: Năn nỉ bãi nại

Tin mới

14/08/2013 19:11

(NLĐO)- Đã hơn 2 tháng qua, gia đình chị Nguyễn Nhật Huyền Trang (SN 1990) vẫn bàng hoàng sau vụ tai nạn. Ngày 14-8, khi chúng tôi đến nhà chị Trang trên đường Trần Quang Khải (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), không khí đau thương vẫn còn bao trùm.


Vụ tai nạn làm chị Trang tử vong tại chỗ

Bà Đặng Thị Bích Hòa (SN 1962, mẹ ruột chị Trang) cho biết bà vẫn chưa thể nào tin được rằng con gái mình đã chết. Theo lời bà, đêm xảy ra vụ tai nạn, bà đang về quê nhà ở Quảng Bình thì nhận được tin báo con gái gặp nạn. Bà gọi điện về gặng hỏi và người nhà thông báo rằng Trang đã tử vong.
 
Ngay trong đêm đó, bà cùng nhiều người bà con thuê xe về TP Đà Nẵng. “Khi tôi về đến nơi, thi thể của Trang đã được đem về nhà. Tôi không dám nhìn mặt con lần cuối” - bà Hòa nghẹn ngào.

Theo bà Hòa, ngay sau khi tai nạn xảy ra, gia đình ông Trần Quang Hiền (Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, người trực tiếp lái xe gây ra vụ việc) đã đến thăm hỏi. Ngoài ra, gia đình ông Hiền đã 6 lần đưa tiền bồi thường tổng cộng 200 triệu đồng. Trong đó, ngoài chi phí khắc phục hậu quả, còn có 40 triệu đồng tiền bồi thường chiếc xe của Trang điều khiển lúc xảy ra tai nạn.

Bà Hòa cho biết những ngày đầu, ông Hiền không trực tiếp đến nhà mà giao cho người thân vì sợ gia đình bà phản ứng. Sau đó, ông Hiền đã nhiều lần đến nhà bà. Ngoài việc giao tiền đền bù và thăm hỏi, ông còn xin gia đình bà Hòa ký giấy bãi nại cho ông. “Ngày nào ông ấy cũng gọi điện năn nỉ. Khi đến nhà tôi, ông khóc lóc và kể khổ về hoàn cảnh gia đình nên tôi cũng mủi lòng” - bà Hòa tâm sự.

Ông Nguyễn Thành Công (SN 1960, chồng bà Hòa) cũng khuyên vợ nên ký giấy bãi nại. “Sự việc dù sao cũng đã xảy ra. Nói nhiều thì con mình cũng đã mất, thôi thì ký giấy bãi nại cho nhẹ lòng” - ông Công chia sẻ.

Trong vòng chưa đầy 49 ngày sau vụ tai nạn, bà Hòa đã đồng ý ký vào giấy bãi nại. Tuy nhiên, theo bà, từ ngày bà ký bãi nại, những lần ông Hiền đến viếng thăm gia đình cũng thưa thớt lần. “Trước đây, mỗi ngày ông đều gọi điện cho gia đình tôi nhưng sau đó, thậm chí gia đình tôi gọi lại cũng không được” - bà Hòa nói.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 5-6, chị Trang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về phía cầu Thuận Phước. Đến trước nhà số 159 Nguyễn Tất Thành, Trang bị ô tô do ông Hiền điều khiển từ bên trong lùi ra với tốc độ kinh hoàng cuốn cả xe máy và chị vào gầm rồi đẩy lên con lươn giữa đường. Vụ tai nạn khiến chị Trang tử vong tại chỗ.

Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI