Liên quan đến vụ cháu Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi) con của chị Lê Thúy Oanh (29 tuổi) và anh Bùi Văn Thương (27 tuổi, ngụ phường Lê Bình) bị chấn thương sọ não sau khi gửi ở nhóm trẻ Kiều Ngân, sáng 16-10, UBND phường Lê Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này để điều tra vụ việc. Chủ nhà nhóm trẻ này là ông Huỳnh Văn Bé Sáu, ngôi nhà có diện tích hơn 100 m2, được trang bị đầy đủ dụng cụ để giữ khoảng 15 trẻ từ 3-4 tuổi.


Điểm giữ trẻ Kiều Ngân đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Điểm giữ trẻ Kiều Ngân đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Lam Kiều, người giữ trẻ tại cơ sở và có mặt vào thời điểm cháu Phát ngã, khẳng định: “Khoảng 10 giờ ngày 15-10, cháu Bùi Hoàng Phát đùa giỡn với chị ruột là bé Bùi Ngọc Khánh Vy (4 tuổi) cũng được chị Oanh gửi tại đây. Lúc này bé Phát ngồi trên đùi cháu Vy. Sau đó tôi nghe Vy nói rằng Phát đái trên người Vy, rồi Vy xô Phát ngã xuống gạch. Thấy cháu Phát không có biểu hiện gì nên tôi cho cháu nằm ngủ trên võng. Đến 12 giờ, khi thức dậy Phát khóc dữ dội, dỗ hoài không nín nên tôi gọi chị Oanh đến đưa Phát về”.


Bà Kiều khẳng định cháu Phát bị chị gái xô ngã.

Bà Kiều khẳng định cháu Phát bị chị gái xô ngã.

Khi đến nơi, chị Oanh phát hiện mắt con mình đứng tròng, người mềm nhũn nên đưa đi bệnh viện. Cháu Phát được đưa qua 4 cơ sở y tế và khi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, cháu Phát hôn mê sâu.

Chị Oanh cho biết, cô Kiều giải thích với chị rằng cháu Phát tiểu lên người bé Vy nên Vy xô Phát ngã. “Về nhà, tôi hỏi mãi Vy và 2 cháu gửi cùng Phát thì các cháu nói rằng vào buổi ăn trưa, cô Kiều chan canh cho bé Phát ăn. Phát không chịu ăn nên cô Kiều nắm tóc Phát kéo ngược ra sau. Phát bỏ chạy thì cô Kiều nắm cổ áo kéo lại khiến bé Phát té”, chị Oanh nói.

Theo lời anh Thương, sáng nay vợ chồng cô Kiều có vào thăm cháu Phát và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Bích Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Bình nói: “Do hoàn cảnh gia đình chị Oanh rất khó khăn nên trước mắt phường đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình để lo chữa trị cho cháu Phát”.


Bà Kiều làm việc với cơ quan chức năng

Bà Kiều làm việc với cơ quan chức năng

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cho biết: “Cháu Bùi Hoàng Phát nhập viện lúc 15 giờ 45 phút ngày 15-10 trong tình trạng có vết xây xát vùng đỉnh đầu, liệt nửa người trái, chụp CT có máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải (có sẵn trước khi chuyển đến bệnh viện)”. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, hiện Phát vẫn còn hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng nặng.


Bên trong điểm giữ trẻ Kiều Ngân

Bên trong điểm giữ trẻ Kiều Ngân

Bài-ảnh: Ca Linh