Lúc 9 giờ ngày 5-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều hành cuộc họp vụ cháu bé rơi xuống giếng khoan và mắc kẹt suốt 8 giờ, buộc lực lượng chức năng phải huy động nhiều người giải cứu.

Ông Phương cho biết qua xác minh bước đầu, giếng khoan này là của ông T. và bà P. làm chủ. Hai vợ chồng này quê ở Nam Định vào Bình Dương lập nghiệp và khai rằng làm giếng khoan để chuẩn bị xây nhà.

Ông Phương khẳng định sẽ yêu cầu công an thị xã Tân Uyên vào cuộc làm rõ trách nhiệm của chủ giếng trong sự cố này. “Miệng giếng mà để hở như vậy là quá nguy hiểm!” – ông Phương nhận định.

Thợ đào giếng Trần Lê Phương đi không nổi khi thực hiện xong pha đào giếng, tìm đường đưa bé gái lên mặt đất

Thợ đào giếng Trần Lê Phương đi không nổi sau nhiều giờ đào giếng, tìm đường đưa bé gái lên mặt đất. Ảnh: Như Phú

Bé Tú Anh sững sờ vì không ngờ có tới hàng trăm người vào cuộc cứu mình

Bé Tú Anh sững sờ vì không ngờ có tới cả trăm người tham gia cứu mình. Ảnh: Như Phú

UBND thị xã Tân Uyên nói sẽ nhanh chóng thưởng nóng lực lượng tham gia giải cứu của Tân Uyên, Thuận An và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương. “Đương nhiên sẽ thưởng nóng xứng đáng cho những người thợ đào giếng! Các anh ấy cũng có công lớn!” – ông Phương chia sẻ.

Một vùng rộng hàng trăm mét được đào bới, biến thành thung lũng để tiếp cận được vị trí bé Tú Anh đang mắc kẹt

Một vùng rộng hàng trăm mét được đào bới, biến thành thung lũng để tiếp cận được vị trí bé Tú Anh đang mắc kẹt. Ảnh: Như Phú

Lúc 2 giờ rạng sáng nay, anh Trần Lê Phương (32 tuổi, quê ở Tây Ninh, làm nghề đào giếng thủ công nhiều năm nay) một trong những thợ đào giếng đã tham gia cuộc giải cứu, vẫn còn rất mệt khi được hỏi về chuyện cứu cháu bé: “Lúc 9 giờ tối, có người kêu tôi đi đào giếng cứu cháu bé thì tôi đi thôi. Chuyện này có gì đáng nói đâu mà đưa lên báo”. Anh Phương là người duy nhất tiếp cận chỗ bé Tú Anh mắc kẹt và đưa bé lên. Anh nhận định bé rơi một đoạn thì có hòn đá chặn lại không thể rơi tiếp. Nếu bé rơi tới đáy giếng (sâu 80 m) thì rất khó cứu được.

Bé lại về bên vòng tay mẹ và bà nội

Bé lại về bên vòng tay mẹ và bà nội. Ảnh: Gia Minh

Nhiều người vẫn còn cảm thấy khó tin vì sao bé có thể tỉnh táo để sống sót suốt hơn 8 tiếng dưới lòng đất. Bé được đưa lên mặt đất lúc 1 giờ 30 phút rạng sáng!

Nhiều người vẫn không thể tin được vì sao bé có thể tỉnh táo sau hơn 8 giờ rơi xuống giếng sâu. Bé được đưa lên trên lúc 1 giờ 30 phút rạng sáng 5-8. Ảnh: Gia Minh

Trong một diễn biến khác, bé Tú Anh sau khi đưa ra khỏi giếng sâu đã được chuyển gấp đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ghi nhận của phóng viên Người Lao Động tại bệnh viện sáng nay cho thấy  sức khỏe bé Tú Anh đang hồi phục nhanh. Bề ngoài bé chỉ có vài vết xây xước vùng mặt, tay, chân. Hiện bé đã ăn được cơm. Được biết ba bé trước đó đã mất trong một tai nạn giao thông.

Như Phú - Gia Minh