Liên quan đến vụ cháy làm 6 người tử vong tại căn nhà 453/6 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP HCM) xảy ra vào rạng sáng 16-12, chiều cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết bệnh viện này vẫn đang điều trị cho 2 nạn nhân nhảy lầu thoát thân do bị chấn thương nặng.

Bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, cho biết bệnh viện tiếp nhận tất cả 5 nạn nhân, trong đó, có 4 người được xác định là những người đã nhảy lầu thoát khỏi đám cháy trong thời gian từ 0 giờ 40 phút đến 1 giờ 14 phút sáng 16-12.

Các nạn nhân nhập viện, gồm: anh Kiều Quốc Lộc (SN 1991, là người dân lao vào dùng chân phá cửa kiếng); còn anh Lê Tuấn Cường (SN 1996), chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1993), Chị Lê Thị Cẩm Hà và Nguyễn Thị Hằng (cùng SN 1995, là 4 người nhảy lầu thoát thân)

Trong đó, tình trạng các nạn nhân khi nhập viện được chẩn đoán cụ thể như sau: chị Lê Thị Cẩm Hà bị thương ở gót chân phải, vai phải, gãy xương gót chân.; chị Nguyễn Thị Hằng bị một vết thương ở khuỷu chân phải; anh Lê Tuấn Cường bị thương ở gót chân và bỏng độ 2 ở hai bàn tay. Hiện 3 nạn nhân đã được sơ cứu, bó bột và cho xuất viện.

Riêng trường hợp anh Kiều Quốc Lộc và chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền hiện vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện do chấn thương nặng.

Trong đó, anh Lộc bị thương ở cổ chân phải, tổn thương động mạch và hiện đã được các bác sĩ phẫu thuật khâu nối gân, nối mạch máu.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền, bị thương ở chân phải, vùng trán cùng một vết thương ở gối phải và gãy xương bánh chè bên phải hiện đã chuyển qua phòng mổ của bệnh viện để xử lý.


Hiện trường vụ hoả hoạn

Hiện trường vụ hoả hoạn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 0 giờ sáng 16-12, tại căn nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ. Vụ cháy khiến 6 người trong một gia đình tử vong, trong đó thương tâm nhất là 3 cháu bé độ tuổi từ 1 đến 7 tuổi.

Chiều cùng ngày, nhiều đơn vị chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh thông tin từ các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Gia Minh