Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ cùng ngày, nghe tiếng kêu cứu của ông Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi, ngụ ấp Trung Hậu), nhiều người hàng xóm chạy đến. Lúc đó, ông Thắng thoát ra ngoài trong tình trạng bị phỏng nặng. Khi dập lửa, mọi người phát hiện 2 thi thể đã bị cháy đen, co quắp. Các nạn nhân được xác định vợ và con ông Thắng là bà Đặng Thị Thúy (33 tuổi), cháu Nguyễn Ngọc Hân (4 tuổi). Ngay sau đó, ông Thắng được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) chữa trị.

Giường ngủ của vợ chồng ông Nguyễn Đức Thắng bị cháy rụi
Giường ngủ của vợ chồng ông Nguyễn Đức Thắng bị cháy rụi

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Long cử lực lượng đến hiện trường, hoàn tất công tác khám nghiệm và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Theo anh Lê Văn M. (người dân địa phương), lúc xảy ra cháy, anh nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Thắng nên chạy đến. “Tôi cùng mọi người nhào vô dập lửa thì thấy thi thể bà Thúy và cháu Hân đã cháy đen, quá đau lòng!” - anh M. nói.

Căn nhà của ông Thắng nằm giữa vườn cây. Phần nhà trên được xây dựng bằng gạch, lợp tôn. Sau vụ hỏa hoạn, toàn bộ vật dụng bên trong nhà gần như bị thiêu rụi, trong đó có giường ngủ của vợ chồng ông Thắng. Theo nhiều người trong xóm, lúc cháy có mùi xăng bốc lên.

Ông Võ Văn Nghiêng, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành Tây, nhận định: “Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện can nhựa 10 lít có mùi xăng và 1 đèn pin, cửa nhà bị khóa bên ngoài. Bước đầu, cơ quan chức năng nghi vấn đây là vụ mưu sát”.

Bà Trần Thị Son (mẹ ông Thắng) nói trong nước mắt: “Giữa đêm, nhận được tin con dâu và cháu nội chết cháy, con trai đang nguy kịch mà tôi rụng rời tay chân”.

Những người hàng xóm cho biết vợ chồng ông Thắng lấy nhau được 5 năm. Thường ngày, ông sống chan hòa với mọi người nên khi xảy ra thảm cảnh thì ai cũng xót xa.

UBND huyện Vũng Liêm đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Bài và ảnh: Ca Linh