Sáng 3-2, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay vụ cháy xảy ra tại nhà máy sản xuất lắp ráp xe Bus của Công ty CP Ô tô Trường Hải (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã được khống chế trong tối 2-2, hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Theo ông Quang, trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 2-2, một số công nhân phát hiện sự cố cháy tại nhà máy nên đã báo lãnh đạo công ty. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng để chữa cháy, đồng thời huy động thêm một số đơn vị chữa cháy lân cận để cùng dập lửa.


Hiện trường vụ cháy tối 2-2

Hiện trường vụ cháy tối 2-2

Nhờ phát hiện sớm đám cháy, lực lượng chữa cháy được huy động kịp thời kết hợp với việc lúc xảy ra cháy trời mưa lớn nên đến 21 giờ tối 2-2, đám cháy đã được dập tắt.

Cũng theo ông Quang, tối 2-2, nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để cùng chỉ đạo dập lửa. Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành các bước khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Thống kê ban đầu cho thấy vụ cháy đã khiến một bộ linh kiện, một số thùng sơn, lốp xe bị hư hỏng nặng và thiêu rụi. Rất may, khi xảy ra vụ cháy, các công nhân đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy, lực lượng cảnh sát PCCC tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên thiệt hại được hạn chế.

Theo lãnh đạo Công ty CP Ô tô Trường Hải, hiện doanh nghiệp này đang khẩn trương khắc phục sự cố để sớm đưa nhà máy vào sản xuất trở lại. Lãnh đạo công ty cũng có thư cảm ơn các lực lượng tham gia chữa cháy.

Tin-ảnh: Tr.Thường