Ngày 23-7, thượng tá Lê Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc gia đình ông Đỗ Hữu Lan (ngụ thôn Nam Bằng 1, xã Thiệu Hợp) hành hung vợ chồng người hàng xóm là ông Đỗ Viết Ba và bà Dương Thị Tốt phải nhập viện cấp cứu do tranh chấp cây trứng cá và hoa sữa.

Vụ chém, đánh tàn nhẫn vợ chồng lớn tuổi: Hậu quả không có gì lớn - Ảnh 1.

Vụ chém, đánh tàn nhẫn vợ chồng lớn tuổi: Hậu quả không có gì lớn - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Đỗ Hữu Lan (cầm 2 viên gạch) và người con trai xông vào đánh dã man bà Dương Thị Tốt - Ảnh cắt từ clip

"Hiện người bị thương đang nằm viện điều trị, sau này giám định thương tích ở mức độ như thế nào thì mới xử lý được. Thực ra thương tích không ảnh hưởng tính mạng, chỉ là rách da và khâu. Đây là do mâu thuẫn xích mích hai gia đình, chứ hậu quả không có gì lớn đâu"- ông Quang thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 16 giờ ngày 13-7, khi bà Dương Thị Tốt (SN 1962, ngụ thôn Nam Bằng 1, xã Thiệu Hợp) đang trong nhà thì thấy vợ chồng, bố con ông Đỗ Hữu Lan (hàng xóm) khoảng 8 người kéo ra chỗ khu vực 2 cây trứng cá và cây hoa sữa do nhà bà trồng để chặt hạ.

Thấy vậy, bà Tốt không đồng ý đã chạy ra ngăn lại thì ông Lan và các con xông vào đạp, đánh chém bà Tốt túi bụi khiến bà ngất đi. Đang nằm xem tivi, nghe tiếng vợ la lớn, ông Đỗ Viết Ba (SN 1963, chồng bà Tốt) chạy ra thấy vợ bị nhiều người nhà ông Lan xông vào đánh ngất.

Vụ chém, đánh tàn nhẫn vợ chồng lớn tuổi: Hậu quả không có gì lớn - Ảnh 3.

Ông Đỗ Viết Ba bị đánh gãy tay, chém vào đầu và thâm tím bắp tay bên trái đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa)

"Tôi chạy lại can ngăn thì ông Lan hô các con xông vào đánh vào người và chém vào đầu tôi. Ông Lan còn thách thức "Bay cứ chém chết đi, tau đi tù thay cho". Dứt lời, các con trai, dâu, rể tiếp tục cầm gạch đá, gậy xông vào ôm rồi đánh tôi. Rất may lúc đó hàng xóm ra can ngăn không thì vợ chồng tôi bị đánh chết rồi"- ông Ba nói.

Bác sĩ Đỗ Viết Thanh, Khoa chấn thương thần kinh tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, cho biết bệnh nhân Đỗ Viết Ba và Dương Thị Tốt nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, trong đó nhân Ba bị chém nhiều nhát vào đầu, tay, bầm tím nhiều chỗ, gãy tay phải.

Theo vợ chồng ông Ba, cây trứng cá và cây hoa sữa do gia đình ông trồng ở đường làng để lấy bóng mát. "Khu đất trồng cây xanh trước đây do nhà tôi khai phá rộng khoảng 3 m và dài 7 m. Do mảnh đất đó nằm sát đường chắn ngang mảnh đất nhà ông Lan, nhà ông này đi đường khác, nhưng muốn mở đường ra phía nhà tôi trồng cây trứng cá và hoa sữa nhưng gia đình tôi không đồng ý nên họ thường xuyên gây sự và dọa nạt gia đình tôi"- ông Ba nói.

Vụ chém, đánh tàn nhẫn vợ chồng lớn tuổi: Hậu quả không có gì lớn - Ảnh 4.

Khu vực trồng cây trứng cá khiến 2 gia đình mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau

Ông Lê Hồng Lan, Chủ tịch UBND xã Thiệu Hợp, cho biết hai gia đình này đã có mâu thuẫn và hiềm khích từ lâu do tranh chấp cây xanh trồng ở trước cổng, lời qua tiếng lại rồi xảy ra đánh nhau. "Chính quyền đã nhiều lần mời lên giải quyết và tôi cũng trực tiếp có ý kiến. Đất đó không phải đất nhà ông Đỗ Hữu Lan, mà là đất công, người ta trồng cây xanh đó là để lấy bóng mát thôi. Nhưng ý ông ấy nói cứ nằm ở trước ngõ là ông ấy có quyền đốn. Chính vì thế, hai bên có hiềm khích. Thực thế, vợ chồng ông Ba hiền lành, còn nhà ông Lan rất đông gồm con cái, dâu rể tập trung đánh rất tàn bạo" - Chủ tịch xã cho biết.

Còn ông Đỗ Xuân Tươi, Trưởng Công an xã Thiệu Hợp cho biết đây không phải là lần đầu vợ chồng ông Lan cùng các con gây rối trật tự, đánh đập những người hàng xóm. "Chúng tôi đã từng phải đến can thiệp, nhắc nhở nhiều lần. Gia đình ông Lan rất côn đồ, thường gây gổ trong địa phương nên sống tách biệt với hàng xóm"- ông Tươi nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh