Vụ Đỗ Đăng Dư: Đánh chết bạn tù, lãnh án 10 năm

Tin mới

22/09/2016 22:28

Ngoài 10 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, Vũ Văn Bình còn bị HĐXX buộc bồi thường cho gia đình Đỗ Đăng Dư hơn 80 triệu đồng

Ngày 22-9, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Bình (SN 1998; ngụ thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cố ý gây thương tích. Bình bị cáo buộc đã đánh Đỗ Đăng Dư (SN 1998, ngụ huyện Chương Mỹ) trong trại tạm giam dẫn đến tử vong.


Bị cáo Vũ Văn Bình tại phiên xét xử sơ thẩm

Bị cáo Vũ Văn Bình tại phiên xét xử sơ thẩm

Tại phiên tòa, các luật sư bảo vệ bị hại yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi cho rằng vụ án còn nhiều điểm chưa được làm rõ. Việc truy tố bị cáo tội “Cố ý gây thương tích” cũng được các luật sư cho là chưa chuẩn xác vì Vũ Văn Bình đã phạm vào tội “Giết người với lỗi cố ý gián tiếp”. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng có đủ căn cứ để kết tội Bình phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong lời sau cùng, bị cáo Bình nói: “Bị cáo đã làm ra lỗi lầm lớn như thế nên rất hối hận. Bị cáo cũng muốn xin lỗi bố mẹ. Bị cáo rất thương bố mẹ vì đã khiến bố mẹ buồn nhiều. Bị cáo mong được hưởng sự khoan hồng, sớm được quay về làm con người có ích cho xã hội”.

Sau một ngày xét xử, HĐXX cho rằng hành vi của Vũ Văn Bình gây tang tóc cho gia đình nạn nhân, gây bức xúc xã hội. Tuy nhiên, bị cáo ăn năn hối cải, mong muốn được bồi thường cho phía bị hại nên được xem xét tình tiết giảm nhẹ. HĐXX tuyên phạt Vũ Văn Bình 10 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 80 triệu đồng.

Theo bản án, Đỗ Đăng Dư là nghi can trong một vụ trộm cắp tài sản, bị bắt tạm giam tại buồng C15 - khu C (dành cho người chưa thành niên) Trại Tạm giam số 3 của Công an TP Hà Nội. Trong buồng tạm giam của Dư còn có 3 bị can khác, gồm: Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh.

Khoảng 8 giờ ngày 4-10-2015, các bị can ăn sáng tại buồng tạm giam. Theo phân công, hôm ấy đến lượt Dư phải rửa bát. Cho rằng Dư rửa bát bẩn nên Bình gọi đến tát 2 cái vào má trái rồi đá liên tiếp 3 cái vào đầu, trán. Sau đó, Bình đi ra phía cửa còn Dư vào nhà vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đứng dậy thì bị trượt chân ngã xuống sàn nhà. Thấy vậy, 3 bị can còn lại chạy đến đỡ, dìu đi một đoạn thì Dư nôn ra thức ăn, nước rồi khụy gối xuống sàn. Được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó nhưng đến 18 giờ ngày 10-10-2015, Dư đã tử vong.

Vụ án này gây xôn xao dư luận vào cuối năm 2015 khi 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đến nhà Đỗ Đăng Dư để tiếp xúc người nhà nạn nhân, trên đường về bị đuổi đánh dẫn đến bị thương nghiêm trọng.

Bài và ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI