Sáng 28-6, bà Đinh Thị Hương (48 tuổi, ngụ xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết dù được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) chăm sóc chu đáo, nhưng sau hơn nửa tháng điều trị, cháu Vương Quốc Đạt (55 ngày tuổi, cháu ngoại của bà Hương) đã tử vong vào tối 27-6. “Mặc dù các bác sĩ đã rất tận tình điều trị nhưng cháu Đạt bị nhiễm trùng nặng, sức đề kháng không còn nên không qua khỏi” – bà Hương nghẹn ngào nói.


Hai cháu bé thời điểm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Hai cháu bé thời điểm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Cũng theo bà Hương, đến sáng nay, thi thể cháu Đạt vẫn còn ở bệnh viện vì gia đình không còn tiền để đưa thi thể cháu về quê an táng. Gia đình dự tính đưa thi thể cháu hỏa táng rồi gửi vào chùa. Tuy nhiên, số tiền để hỏa táng cũng khá lớn, ngoài khả năng của gia đình nên chưa biết xử lý sao.

Riêng nạn nhân cuối cùng trong vụ đổ xăng đốt cả nhà là cháu Ngô Quốc Hà Anh (8 tháng tuổi, cháu ngoại bà Hương) vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Theo bà Hương, mặc dù sức khỏe cháu Anh có tiến triển nhưng những ngày gần đây cháu bị sốt liên tục.

Trước đó, như Người Lao Động online đã phản ánh, chị Hoàng Thị Khèn (19 tuổi, ngụ xã Ea Phê) có chồng là Ngô Quốc Lộc (23 tuổi, ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk). Mới đây, Lộc một hai đòi ly di chị Khèn để lấy em gái vợ chỉ mới 13 tuổi nên giữa 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Tối 9-6, Lộc mua 1 can xăng về nhà kho của gia đình chị Khèn rồi đổ lên giường - nơi có 4 người đang ngủ - châm lửa đốt khiến chị Khèn, cháu Hà Anh (con chị Khèn), chị Hoàng Thị Ninh (25 tuổi, chị gái Khèn) và cháu Đạt (con chị Ninh) bị bỏng nặng. Lộc tử vong sau khi nhập viện, chị Ninh, chị Khèn liên tiếp tử vong vào các ngày 10 và 11-6.

Tin - ảnh: C. Nguyên