Vụ dùng máy xúc "đánh sập" nhà dân: Do tranh chấp đất?

Tin mới

08/04/2013 14:57

(NLĐO) - Sáng 8-4, Công an quận Bình Thạnh – TPHCM đã tới hiện trường căn nhà ở số 201 Hoàng Hoa Thám, phường 6, của ông Đặng Thanh Hồng (SN 1956) để lấy lời khai, làm rõ việc căn nhà này bị một số đối tượng dùng máy xúc đánh sập vào chiều 7-4.

 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 7-4, người dân thấy một nhóm thanh niên gồm 4 tên đeo khẩu trang cứ lảng vảng trước nhà này. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, một trong 4 tên trèo lên chiếc xe xúc (đậu trong khoảng đất trống, nằm bên hông nhà 201) rồi nổ máy điều khiển gàu xúc táp thẳng vào bức tường nhà 201 nhiều cái khiến căn nhà sụp đổ trong phút chốc.
 
Đồ đạc ngổn ngang trong nhà ông Hồng sau khi bị đám lưu manh dùng xe xúc đánh sập

Thời điểm đó, trong nhà có 2 người, phát hiện vụ việc nên nhanh chân chạy ra ngoài, may mắn thoát chết.
 
Người dân địa phương cho biết chiếc xe xúc đậu trong khoảng đất trống sát nhà 201 khoảng 5 ngày trước. Khi tổ chức đánh sập nhà người khác, chúng phân công 2 đối tượng đứng ngoài cửa canh chừng, 1 tên đứng dưới đất quan sát để tên còn lại lên xe xúc ra tay.
 
Chủ nhà là ông Đặng Thanh Hồng cho biết phần đất mà gia đình ông đang ở mua bằng giấy tay từ năm 2005 của ông Đỗ Văn Bính (1939, ngụ quận 1) Đến năm 2008, ông Bính ủy quyền toàn bộ mảnh đất rộng lớn và bao gồm cả phần đất gia đình ông Hồng đang ở cho bà Phước (vợ ông Bính). Sau đó, bà Phước đem bán phần đất này cho Công ty Bình Nghĩa.
 
Gia đình ông Hồng đã liên tục khiếu nại, khiếu kiện vụ việc đến các cơ quan chức năng để nhờ phân xử nhưng bất thành. Đến giữa năm 2011, Công ty Bình Nghĩa tiếp tục bán lô đất này cho ông Nguyễn Sơn Hoa. Từ đó, gia đình ông Hồng liên tục bị nhiều nhóm người lạ đến gây chuyện, thậm chí gửi thư nặc danh đe dọa, yêu cầu dời đi nơi khác.
 
Sau nhiều lần đe dọa không được, vào ngày 16-11-2012, có hai phụ nữ dẫn theo khoảng hơn 10 người ra sau nhà ông Hồng đập phá làm hư hỏng phần bếp. Khi đó, ông Hồng chạy xuống ngăn cản thì bị đà nhà rơi xuống làm gãy tay phải. Ông Hồng đã gửi đơn tố cáo vụ việc đến Công an quận Bình Thạnh.
 
Đến ngày 7-4 thì một nhóm khác xuất hiện dùng máy xúc phá sập nhà ông.
 
Tin-ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI