Theo đại tá Dĩnh, Công an tỉnh Phú Yên đã nhận được đơn kêu cứu của ông Huỳnh Xuân Phương (cha của nạn nhân Huỳnh Xuân Điền, ngụ khu phố Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) và đã chuyển cho lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Người nhà thắp nhang cho Huỳnh Xuân Điền

Người nhà thắp nhang cho Huỳnh Xuân Điền

Trong khi đó, ông Huỳnh Xuân Phương, thông tin vào sáng cùng ngày, Công an huyện Sơn Hòa đã mời ông đến trụ sở làm việc, yêu cầu ông đề đạt nguyện vọng của mình. Ông Phương chỉ mong làm rõ những uẩn khúc trong cái chết của con ông cũng như việc vội vã cho gia đình tài xế đưa con ông đi chôn, không thông báo đến gia đình.

Ông Phương cũng cho hay trong ngày 23-4, ông có nhận được công văn của chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa thừa nhận trong vụ việc này, công an sai khi không thông báo cho gia đình và mai táng sớm đối với nạn nhân.

Như Người Lao Động thông tin, khoảng 6 giờ 5 phút ngày 6-4, một vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 25 (đoạn qua thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa). Xe tải chở mía, BKS 78C-01016 do tài xế Trần Đình Nam (SN 1985, ngụ thôn Tân Bình, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa) điều khiển theo hướng Tây - Đông, khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ một người đàn ông (sau này xác định là Huỳnh Xuân Điền) ở trần, mặc quần đùi lao ra đường, va vào đầu xe.

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Sơn Hòa rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, đến 23 giờ cùng ngày, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho phép gia đình tài xế đưa thi thể Điền về cùng với chính quyền địa phương mai táng tại nghĩa địa xã Suối Bạc nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân.

Bức xúc, ngày 22-4, ông Phương có đơn yêu cầu làm rõ vụ việc gửi đến các cơ quan chức năng trong tỉnh.

Tin-ảnh: Hồng Ánh