Vụ “Gây tai nạn rồi vội chôn xác nạn nhân”: Bộ Công an đề nghị xử lý

Tin mới

24/04/2015 23:41

Bộ Công an đã có văn bản đề nghị giám đốc Công an tỉnh Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin khiếu nại việc vội chôn xác nạn nhân tai nạn giao thông mà không báo cho gia đình biết

Công văn do Thiếu tướng Hoàng Tiến Hiểu, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, ký ngày 23-4, nêu lại thông tin Báo Người Lao Động phản ánh là ngày 22-4, ông Huỳnh Xuân Phương (67 tuổi, ngụ khu phố Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) gửi đơn đến các cơ quan chức năng. Theo đó, ông Phương yêu cầu làm rõ việc con ông là Huỳnh Xuân Điền (35 tuổi) tử vong do tai nạn giao thông nhưng bị đưa đi mai táng mà không báo cho gia đình.

Gia đình ông Huỳnh Xuân Phương bức xúc trước thông tin công an sẽ không khởi tố vụ án
Gia đình ông Huỳnh Xuân Phương bức xúc trước thông tin công an sẽ không khởi tố vụ án

Đại tá Nguyễn Nhất Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu Công an huyện Sơn Hòa khẩn trương báo cáo sự việc bằng văn bản cho giám đốc công an tỉnh để có hướng xử lý. Tinh thần chỉ đạo là làm rõ sự việc, có sai sót thì xử lý nghiêm.

Cùng ngày, theo ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cơ quan này đã nhận được đơn kêu cứu của ông Huỳnh Xuân Phương. UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra sự việc và báo cáo đến UBND tỉnh. Hiện Công an tỉnh Phú Yên cũng đã nhận và đang thụ lý đơn này nên UBND tỉnh chờ báo cáo của công an tỉnh để có hướng giải quyết.

Về việc cho chôn xác nạn nhân khi chưa thông báo đến gia đình, theo báo cáo kết quả điều tra vụ tai nạn của Công an huyện Sơn Hòa, lãnh đạo công an huyện đã thống nhất với VKSND huyện báo cáo lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo phối hợp với chính quyền địa phương xã Suối Bạc tổ chức mai táng nạn nhân. Ông Lê Văn Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hòa, thừa nhận cơ quan này có một phần trách nhiệm khi để xảy ra việc chôn cất ông Điền vội vàng, sai quy định pháp luật.

“Chúng tôi đang yêu cầu kiểm sát viên giám sát vụ việc viết kiểm điểm để xử lý” - ông Hùng nói.

Ông Đặng Quang Anh, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, cho hay cơ quan này đang theo dõi việc xử lý của các cơ quan liên quan trong vụ việc.

Liên quan đến việc Công an huyện Sơn Hòa chỉ đạo ông Bùi Ngọc Khánh, Phó Công an thị trấn Củng Sơn và một trinh sát viên đến nhà nạn nhân báo tin vụ tai nạn nhưng ông Khánh không thông báo cho gia đình, thượng tá Lê Xuân Lợi, Phó Công an huyện Sơn Hòa, cho hay đang yêu cầu ông Khánh viết kiểm điểm trình bày lý do. “Chúng tôi đang chờ kết luận để thông báo vụ việc cho 2 bên rồi sẽ xử lý kỷ luật ai chỉ đạo sai, làm sai trong việc này” - thượng tá Lợi nói.

Chưa đến thăm hỏi gia đình nạn nhân

Qua báo chí, ông Huỳnh Xuân Phương biết thêm về vụ việc và rất bức xúc trước cách trả lời của cơ quan chức năng. “Điều tra viên Sô Minh Hải của công an huyện bảo rằng Bùi Ngọc Khánh không báo tin cho gia đình vì không tin đấy là Điền, con tôi; rằng ông Khánh hay chơi với con tôi, thấy con tôi có khùng điên gì đâu mà lao đầu vào xe. Vậy thử hỏi công an bảo rằng con tôi cầm đá lao vào xe, cản trở giao thông có hợp lý không?” - ông Phương nói.

Người cha này cũng bức xúc trước thông tin Công an huyện Sơn Hòa sẽ không khởi tố vụ án. Theo ông Phương, những ngày qua, gia đình nhà xe, tài xế trong vụ tai nạn cũng như cơ quan chức năng của huyện không một ai đến nhà thăm hỏi, chia sẻ dù đó là nguồn an ủi mà ông rất cần.

 

Bài và ảnh: HỒNG ÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI