Vụ hố chôn người tập thể: Phát hiện thêm 3 hài cốt

Tin mới

19/01/2015 15:20

(NLĐO)- Người dân phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát hiện thêm 3 hài cốt trong một hố chôn, nâng số hài cốt ở đây lên số 24.

Sáng 19-1, sau vườn nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Xê (SN 1940) và anh Nguyễn Văn Đoan (SN 1978, con trai ông Xê) cùng trú tại phường Ba Ngòi, công việc đào kiếm hài cốt tạm dừng sau khi gia đình bốc thêm 1 hài cốt và phát lộ thêm 2 hài cốt khác.

Theo ông Xê, sau khi nhận được thông tin gia đình ông phát hiện thêm nhiều hài cốt nữa, UBND phường Ba Ngòi đã đến kiểm tra và yêu cầu ngừng cất bốc để xin ý kiến cấp trên. Thành đội Cam Ranh cũng đến yêu cầu gia đình lấy một số mẫu gỉ sắt đi kèm với hài cốt để kiểm tra.

Vụ hố chôn người tập thể: Phát hiện thêm 3 hài cốt

Một bộ hài cốt có dấu hiệu lạ

Ông Xê cho biết: Ngày 28-12-2014, chính quyền có cử 1 đội đến hỗ trợ cất bốc được 6 hài cốt, hỗ trợ cải táng 17 hài cốt. Số hài cốt còn lại gia đình phải tự thuê người cất bốc. Gia đình rất hoang mang, mất ăn mất ngủ từ khi phát hiện hố chôn tập thể này. Mong chính quyền hỗ trợ để tìm kiếm, cải táng và làm rõ các hài cốt này để yên lòng người dân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 26-12-2014, gia đình ông Xê đào hầm biogas để phục vụ việc chăn nuôi lợn thì bất ngờ gặp một tảng đá núi dày chắn ngang. Phá tảng đá xong, vào ngày 27-12 gia đình bất ngờ phát hiện 2 bộ hài cốt nằm hướng đầu vào nhau trên một đường thẳng, đầu cách đầu khoảng nửa mét. Sau đó, gia đình ông tiếp tục phát hiện thêm 3 bộ hài cốt khác, nằm theo vòng tròn, đầu hướng vào phía trong như hình ngôi sao chụm lại. Đến ngày 5-1, gia đình ông Xê đã tìm thấy rải rác tổng cộng 17 bộ hài cốt trong phạm vi khoảnh đất đường kính 7m.

Đến ngày 17-1, gia đình ông Xê bất ngờ phát hiện thêm 4 bộ hài cốt nữa. Theo người dân địa phương, khi các bộ hài cốt được tìm thấy, có bộ còn nguyên vẹn, có bộ không. Các bộ hài cốt được tìm thấy trong nhiều tư thế khác nhau. Có vết rỉ của sắt ở cổ tay, cổ chân, hoặc bên hông; thậm chí một số bộ chỉ phát hiện đầu lâu nhưng không tìm thấy phần thân.

Hố đất của gia đình ông Xê, nơi phát hiện các hài cốt chôn tập thể

Hố đất của gia đình ông Xê, nơi phát hiện các hài cốt chôn tập thể

Ông Nguyễn Khiêm, Chánh văn phòng UBND TP Cam Ranh cho biết: Cơ quan chức năng đã kiểm tra những bộ hài cốt này nhưng không thể xác định được thời điểm chôn cất; các hài cốt này không có các vật dụng liên quan như trạng phục, vật dụng cá nhân nên chưa thể kết luận được gì. Trước mắt, UBND TP đã hỗ trợ kinh phí tìm kiếm và cho phép UBND phường chôn cất số hài cốt này tại nghĩa trang tại nghĩa trang Dốc Sạn (xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh).

 

 

Tin-ảnh: Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI