Vụ học sinh tử vong sau khi bị đánh: Giáo viên “ra đòn” bị đình chỉ đứng lớp

Tin mới

09/01/2015 23:33

Công an vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc dù gia đình học sinh này không yêu cầu điều tra

Ngày 9-1, ông Tạ Tân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Tân Phú, TP HCM - cho biết Phòng GD-ĐT đã đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Thảo Vy, giáo viên môn công nghệ tại Trường THCS Phan Bội Châu, người liên quan trực tiếp đến cái chết của em Lê Thị Phước Hải (học sinh lớp 6/7 Trường THCS Phan Bội Châu) vào ngày 6-1. “Trước mắt, Phòng GD-ĐT sẽ cùng gia đình tổ chức lo hậu sự cho em Hải. Còn hình thức xử lý cuối cùng, chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra. Hiện tinh thần giáo viên này cũng đang hoảng loạn, không còn tâm trí để đứng lớp” - ông Tân nói.

Để tìm hiểu vụ việc, chúng tôi đến Trường THCS Phan Bội Châu nhưng không liên hệ được với ban giám hiệu, bảo vệ lấy lý do ban giám hiệu bận họp nên không cho vào.

Người nhà nạn nhân cho biết chiều 6-1, mẹ Phước Hải được nhà trường thông báo em đang cấp cứu tại bệnh viện. “Khi học đến tiết công nghệ của cô giáo Thảo Vy, Phước Hải có nói chuyện nên bị kêu lên để trả bài nhưng không thuộc. Sau đó, cô Vy bắt Hải nằm lên bàn và cầm thước đánh. Hải xin cô đánh vào tay chứ đừng đánh vào mông và các bạn cùng lớp có nói Hải bị bệnh nhưng cô Thảo Vy vẫn đánh. Khi bị đánh, Hải ngã từ trên bàn xuống, có biểu hiện khó thở nên được các bạn cùng lớp cùng cô Vy đưa xuống phòng y tế của trường. Nhân viên y tế ở trường không đo được nhịp tim nên chuyển lên Bệnh viện quận Tân Phú nhưng Hải đã tử vong” - người nhà em Hải kể

Ông Trần Đình Khải, cậu của Hải, cho biết em rất ngoan, hiền lành. Cha em làm tài xế, mẹ ở nhà nội trợ. “Hải bị động kinh từ nhỏ và đã được ghi rõ trong hồ sơ từ đầu. Mỗi lần lên cơn, cháu thường bị ít giây rồi tỉnh lại bình thường. Khi học cấp một, mỗi lần bị như vậy, khi tỉnh lại, cháu điện thoại về để gia đình đến đón. Tuy nhiên, 2 năm nay, cháu không phát bệnh nhưng hằng ngày vẫn được gia đình cho uống thuốc đều đặn” - ông Khải nói.

Theo ông Khải, gia đình mong muốn để Hải được yên nghỉ nên đã báo với công an là không yêu cầu điều tra về việc này. “Gia đình cô giáo Thảo Vy cũng đã đến đây. Cô giáo còn trẻ, có cả một tương lai phía trước, chúng tôi không muốn gây áp lực cho cô” - ông Khải cho biết.

 

Đang làm sáng tỏ

Thượng tá Tăng Châu Long, Phó trưởng Công an quận Tân Phú, cho biết công an quận đã lập hồ sơ ban đầu và phối hợp với gia đình nạn nhân làm sáng tỏ sự việc. Theo báo cáo của Công an phường Tân Thành, quận Tân Phú, khi biết tin Phước Hải tử vong, gia đình em đã đến bệnh viện để đưa thi thể về, dù bảo vệ ngăn lại nhằm chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân.  T.Tiến

 

Đặng Trinh - Tấn Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI