Vụ khách tố mất hành lý: Có thể vali bung khóa từ Bangkok

Tin mới

26/05/2015 21:48

(NLĐO)- Trong số 3 hành khách đi máy bay tố mất hành lý, vali hành lý ký gửi nhận ở sân bay Nội Bài bị phá khóa thì có 2 khách bị hụt cân tổng cộng 13,5 kg thì 1 khách lại dư ra 11,5 kg.

Hành lý của khách đi trên chuyến bay VJ902 từ Bangkok về sân bay Nội Bài (Hà Nội) có dấu hiệu bị phá khóa, moi đồ

Hành lý của khách đi trên chuyến bay VJ902 từ Bangkok về Nội Bài (Hà Nội) bị bung khóa

Chiều 26-5, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông cáo về vụ việc mất hành lý của hành khách trên chuyến bay VJ902, hành trình sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) - sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) ngày 23-5 của hãng hàng không Vietjet.

Cụ thể, có 3 hành khách tố bị mất hành lý. Một là chị Thân Thị Thúy có 1 vali ký gửi 20 kg nhưng khi nhận tại sân bay quốc tế Nội Bài, vali bị bung khóa, khách khai bị mất quần áo hiệu Burberry, Topshop, nước hoa Channel, tổ yến. Khi cân lại hành lý còn 13 kg. Hai là chị Bùi Thị Thanh Tâm có 2 vali 20 kg, khi nhận 1 va li bị bung khoá được cuốn lại bằng băng dính, khách khai mất đồ bên trong gồm quần áo hiệu Uniqlo, Burberry. Khi cân lại hành lý còn 13,5 kg. Ba là chị Ngô Hồng Nhung gửi 4 kiện hành lý ký gửi 20 kg, về đến Nội Bài có 1 vali bị bung khoá, khách khai mất đồ bên trong gồm kem hiệu Ocsen và một số quần áo không nhớ nhãn hiệu. Nhưng khi cân lại hành lý của khách lại thừa 11,5kg so với trong lượng cân tại sân bay Suvarnabhumi.

Khi máy bay hạ cánh ở sân bay Nội Bài lúc 15 giờ 45, nhân viên bốc xếp của Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) mở cửa hầm hàng của máy bay để bốc dỡ hành lý xuống thì phát hiện hành lý có số thẻ VJ183675 (của hành khách Thanh Tâm) bị vỡ nên đã thông báo cho ông Dương Đức An là nhân viên giám sát chuyến bay VJ902 của Vietjet đến xác nhận và lập biên bản bất thường đối với hành lý.

Tuy nhiên, có 3 kiện hành lý bị bung khoá nhưng chỉ có 1 kiện được lập biên bản bất thường để xác nhận. Các kiện khác bị bung khoá chỉ được phát hiện sau khi hành khách nhận hành lý.

Khi có khiếu nại của hành khách, đơn vị chức năng đã trích xuất hình ảnh từ camera quá trình bốc xếp hành lý tại khu vực đảo băng chuyền hành lý số 1 của chuyến bay VJ902, thấy rằng hành lý của chuyến bay được đưa vào băng chuyền từ 16 giờ 23 đến 16 giờ 40 và kiện hành lý bị vỡ được nhân viên quấn băng dính đưa lên băng chuyền cuối cùng vào lúc 16 giờ 56.

Song camera tại khu vực đảo hành lý lại chỉ thu được hình ảnh của một phần khu vực đảo hành lý số 1. Xem phần hình ảnh thu được thì không có dấu hiệu nào bất thường. Qua việc cân kiểm tra hành lý của hành khách bị bung khoá và khai báo mất đồ thì có 2 trường hợp bị hụt trọng lượng, 1 trường hợp hành khách Ngô Hồng Nhung lại dư ra 11,5 kg.

Qua các kết quả xác minh ban đầu, Cục Hàng không đánh giá nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khoá có thể là do quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên máy bay tại Bangkok. Vì ngay khi mở cửa buồng hàng máy bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện vali bị bung khoá. Trong 3 kiện bị vỡ có 2 kiện bị mất 13,5 kg hành lý thì có 1 kiện lại dôi ra 11,5 kg, vì vậy cũng có khả năng 3 kiện hành lý bị vỡ bung khoá hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại đầu Bangkok đã cho lại vào một kiện.

Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục làm rõ vụ việc, yêu cầu VietJet làm việc với đơn vị có liên quan phía Bangkok để làm rõ vụ việc và thực hiện đúng trách nhiệm của mình với hành khách; kiên quyết xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Theo phản ánh của Vietjet, hiện tượng khách đi máy bay mất hành lý ký gửi đang gia tăng trong thời gian gần đây. Hãng đã có báo cáo và đề xuất với các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI