Vụ khống chế, đòi gặp Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên: Khen thưởng 3 công an

Tin mới

06/06/2016 14:36

(NLĐO) - Khi đối tượng khống chế con tin sơ hở, 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã chớp thời cơ tước hung khí, giải cứu an toàn nạn nhân.


Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk khen thưởng các cán bộ chiến sĩ mưu trí

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk khen thưởng các cán bộ chiến sĩ mưu trí

Sáng nay (6-6), Công an tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng đột xuất cho 3 cán bộ, chiến sĩ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vì đã có thành tích trong vụ giải cứu con tin từ tay đối tượng nghiện ma túy. Ba cán bộ, chiến sĩ công an được khen thưởng gồm: Trung tá Trần Bình Hưng, Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn và Trung úy Dương Quang Thuật.

Theo công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi nhận được tin báo lực lượng công an phường, công an thành phố và Đội Cảnh sát 113 đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường, tiếp cận đối tượng vừa bình tĩnh thuyết phục, tránh đối tượng có hành vi manh động gây nguy hiểm tính mạng cho nạn nhân. Khi đối tượng sơ hở, các cán bộ, chiến sĩ đã chớp thời cơ tước hung khí, giải cứu nạn nhân an toàn.


Đối tượng Công bị bắt giữ

Đối tượng Công bị bắt giữ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 28-5, sau nhiều lần xin số và đòi gặp ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên không được, đối tượng Lê Văn Công (25 tuổi, ngụ TP Hà Nội) đã rút dao khống chế chị Hoàng Thị Ngọc Thùy (25 tuổi, nhân viên showrom cà phê của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Sau khi bị tạm giữ, Công cho rằng do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có sử dụng 1 phần mềm quản lý do Công viết ra nhưng không xin phép nên Công xin được gặp ông Vũ để “nói chuyện”. Công cũng khai nhận nghiện ma túy đá nhiều năm nay.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI